Trao tặng 2000 chiếc bánh chưng cho người nghèo

Thứ tư, 22/01/2020 19:52

Ngày 22-1, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình trao “Bánh chưng xanh, ấm áp nghĩa tình” cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Thành Đoàn Đà Nẵng trao bánh chưng và quà Tết cho công nhân môi trường.

Chương trình thu hút sự tham gia của các đơn vị Đoàn Cơ sở trực thuộc Thành Đoàn cùng các đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trên toàn thành phố chung tay gói và nấu bánh. Hơn 2000 chiếc bánh chưng cùng những suất quà Tết đã được trao cho công nhân lao động, những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện, người già neo đơn không nơi nương tựa, thanh niên khuyết tật... trên địa bàn thành phố.

Trước đó, Thành Đoàn đã tổ chức cho ĐVTN đến thăm hỏi, tặng quà động viên các gia đình khó khăn; thăm và tặng quà cho 35 gia đình chính sách, mẹ Việt Nam Anh hùng, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng. ĐVTN các đơn vị đã cùng tổ chức dọn dẹp nhà cửa, quét dọn bàn thờ, lau nhà, giúp các gia đình chính sách, hộ neo đơn trên địa bàn các đơn vị Đoàn trực thuộc.

Ngoài ra, Thành Đoàn cũng đã hỗ trợ 500 vé xe cho sinh viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại các trường và làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất về quê ăn Tết.

Ngọc Quốc