Trao tặng gần 100 kệ sách cho các điểm công cộng và trường học tại Đà Nẵng, Quảng Nam

Thứ bảy, 23/12/2023 18:42
Sáng 23-12, Hệ thống Giáo dục Sky-Line Đà Nẵng tổ chức chương trình Bookday và ra mắt dự án cộng đồng “New Sky-Line - Tủ sách chân trời luôn mới”.
Phụ huynh và học sinh tham gia hội thảo với chủ đề “Đào tạo nhân cách trong giáo dục phổ thông”
Các nhà xuất bản, nhà trường và học sinh tham gia dự án mong muốn lan toả văn hoá đọc trong cộng đồng

Dự án cộng đồng “New Sky-Line - Tủ sách chân trời luôn mới” mang đến gần 100 kệ sách tại các điểm công cộng và trường học tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, tạo thêm điều kiện để phụ huynh, học sinh có cơ hội tiếp cận và chia sẻ sách, lan tỏa thói quen đọc sách trong cộng đồng. Quá trình theo dõi, kiểm kê và phát triển tủ sách “New Sky-Line - chân trời luôn mới” sẽ do các bạn học sinh của nhà trường trực tiếp thực hiện.

Các bạn học sinh tự tay phân loại, quản lý và theo dõi hành trình của những kệ sách yêu thương

Khách mời của chương trình Bookday khi đến tham dự đều mang theo cuốn sách mình yêu thích để góp vào tủ sách cộng đồng. Với sự đồng hành của các nhà xuất bản như Einstein House, Quảng Văn, Alpha Books, Anbooks, Phụ nữ, Edlab, các tủ sách được chia thành nhiều chủ đề như văn học - nghệ thuật, khoa học - công nghệ, văn hóa, kỹ năng, tạo động lực, sách thiếu nhi đến truyện ngắn, tiểu thuyết sẽ phục vụ cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau.

Các kệ sách sẽ được trao tặng, chia sẻ đến các điểm công cộng, trường học tại Đà Nẵng và Quảng Nam

Tại chương trình ý nghĩa này, đông đảo phụ huynh và học sinh đã cởi mở trao đổi cùng tiến sĩ Yoojin Choi và tiến sĩ Jae Hyeok Jang - tác giả của cuốn sách "Đào tạo nhân cách" tại hội thảo với chủ đề “Đào tạo nhân cách trong giáo dục phổ thông”. Các diễn giả đã mang đến nhiều chia sẻ hữu ích về bí quyết bồi dưỡng top 1% nhân tài sáng tạo của Phillips Exeter Academy – ngôi trường nội trú có truyền thống về giáo dục, đào tạo nổi tiếng của nước Mỹ.

Phụ huynh và học sinh tham gia hội thảo với chủ đề “Đào tạo nhân cách trong giáo dục phổ thông”

Phụ huynh và học sinh còn hòa vào ngày hội sách với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực như: Đổi sách trao yêu thương; Trao đi một quyển sách cũ, nhận về những trang kiến thức mới và nhắn gửi những yêu thương qua từng cuốn sách; Sáng tạo nghệ thuật: Tô điểm thế giới sách thu nhỏ bên mình qua chiếc túi vải canvas; Nhà thông thái.

Bảo Nam