Triển khai đồng bộ các giải pháp chống ngập úng hiệu quả

Thứ hai, 25/09/2023 06:45
Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh tại buổi kiểm tra thực tế các dự án và triển khai các công việc chống ngập úng mùa mưa 2023 vào sáng 23-9. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và lãnh đạo các sở ngành liên quan đã trực tiếp đi kiểm tra các dự án đang thi công cũng như việc nạo vét, thực hiện các biện pháp chống ngập úng tại một số tuyến đường trên địa bàn các quận Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Thanh Khê.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và lãnh đạo các sở ngành, địa phương kiểm tra thực tế hệ thống thoát nước và yêu cầu khắc phục nhanh chóng trước mùa mưa.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu lãnh đạo các sở ngành liên quan phải đảm bảo tính đồng bộ, khớp nối về hệ thống thoát nước trong các khu dân cư.

Tại hiện trường các điểm xảy ra ngập úng thường xuyên như đường Huy Cận, Lê Thanh Nghị, Tống Phước Phổ (Q. Hải Châu), Đỗ Quang (Q. Thanh Khê), Châu Thị Vĩnh Tế (Q. Ngũ Hành Sơn), Lê Tấn Trung (Q. Sơn Trà), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu lãnh đạo các quận, sở ngành phân tích rõ nguyên nhân gây ngập úng đồng thời trình bày giải pháp khắc phục trước mắt và lâu dài. Từ buổi kiểm tra, lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng phát hiện những bất cập trong công tác khơi thông hệ thống thoát nước như rễ cây cổ thụ chắn dòng chảy cửa thu nước trên mặt đường, các cửa thu bằng sắt nhìn trên thì rất đẹp nhưng dỡ ra thì đã bị bít lại, không hề có chức năng gom thoát nước.

Trên địa bàn Q. Hải Châu, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu UBND quận phối hợp với Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan tiến hành rà soát hạ tầng, hệ thống thoát nước các tuyến đường, khu vực lân cận đường Tống Phước Phổ để lựa chọn phương án thiết kế cống, khớp nối thoát nước nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng ngập úng xảy ra lâu nay. Đối với Q. Thanh Khê, chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan phải sớm có phương án vận hành hiệu quả hệ thống thoát nước, chống ngập khu vực hồ Thạc Gián- Vĩnh Trung. Trước mùa mưa phải tranh thủ tập trung nạo vét hệ thóng cống, khơi thông thoát nước để vừa đảm bảo chức năng như một hồ điều tiết vừa tiếp nhận và trung chuyển nước vào hệ thống thoát một cách hiệu quả.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và lãnh đạo các sở ngành, địa phương kiểm tra thực tế hệ thống thoát nước và yêu cầu khắc phục nhanh chóng trước mùa mưa.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu lãnh đạo các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn phối hợp Sở Xây dựng, Công ty Thoát nước và xử lý nước thải nhanh chóng rà soát lại hệ thống thoát nước trên địa bàn và có phương án khắc phục sớm, đặc biệt là khớp nối đồng bộ hệ thống cống thoát. Các dự án, công trình đang triển khai đảm bảo không xung đột, không trở thành nguyên nhân gây ngập úng vào mùa mưa.

Công Khanh