Triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" 2018 trong CATP

Thứ tư, 02/05/2018 12:17

Thực hiện theo Công văn số 415/H50-P2 của Cục Y tế, Tổng cục Hậu cần- Kỹ thuật, Bộ CA, Giám đốc CATP Đà Nẵng vừa có Kế hoạch triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018. Nhằm tuyên truyền sâu rộng đến CA các đơn vị, địa phương, cán bộ chiến sĩ (CBCS) CATP về an toàn thực phẩm (ATTP) nói chung, vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong công tác bảo đảm ATTP nói riêng, CATP đề nghị các đơn vị hưởng ứng triển khai "Tháng hành động vì ATTP" năm 2018 với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm"; tuyên truyền đến CBCS hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình trong lĩnh vực ATTP; cách chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm tươi sống, an toàn; các nội dung "10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn", "5 chìa khóa vàng để có thực phẩm an toàn"; từ chối các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn; tác hại của rượu, đặc biệt là rượu pha bằng hóa chất, cồn công nghiệp, rượu có chứa hàm lượng methanol cao...

Lãnh đạo CA các đơn vị, địa phương nghiêm túc xây dựng và triển khai thực hiện, hưởng ứng "Tháng hành động vì ATTP" năm 2018 đảm bảo đúng tiến độ, có chất lượng đến CBCS; Phòng Hậu cần- Kỹ thuật thành lập đoàn kiểm tra việc thực hiện quy định về ATTP; tập trung kiểm tra điều kiện ATTP tại các bếp ăn tập thể CATP...

H.TRANG