Triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 2 cho lực lượng tuyến đầu

Thứ năm, 29/04/2021 06:42

Đà Nẵng đã bắt đầu triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 đợt 2 cho lực lượng tuyến đầu. Theo đó, tổng số liều vaccine được Bộ Y tế phân bổ cho thành phố Đà Nẵng trong đợt 2 là 7.200 liều (tương đương 720 lọ vaccine). Vaccine phòng COVID-19 được sử dụng do tập đoàn AstraZeneca sản xuất. Thời gian tiêm được triển khai từ ngày 26-4-2021 đến ngày 15-5-2021 (vaccine có hạn sử dụng trước ngày 31-5-2021).

Nhân viên y tế tại TTYT quận Hải Châu được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Ngày 28-4, Trung tâm Y tế (TTYT) quận Hải Châu đã tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho lực lượng tuyến đầu trên địa bàn quận Hải Châu. Theo đó, trong 2 ngày 28, 29-4 TTYT quận Hải Châu dự kiến sẽ tiêm vaccine COVID-19 cho trên 300 cán bộ y tế trên địa bàn quận.

Ghi nhận của PV, tại điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 quận Hải Châu được bố trí theo quy tắc 1 chiều, chuẩn bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay nhanh, khẩu trang ngay vị trí ra vào và các vị trí đối tượng tiêm chủng; khoảng cách giữa các bàn tiêm chủng được đảm bảo. Sau khi thực hiện đầy đủ các bước đăng ký, đo thân nhiệt, tư vấn và khám sàng lọc, người được tiêm hội đủ điều kiện mới được vào phòng tiêm vaccine ngừa COVID-19. Tại mỗi điểm tiêm đều được bố trí trang thiết bị, phương tiện cấp cứu tại chỗ để xử lý cấp cứu trong trường hợp cần thiết.

Theo bác sĩ Võ Văn Đông – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hải Châu, phụ trách khối dự phòng cho hay, đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 lần này sẽ ưu tiên tiêm cho nhân viên y tế thuộc Trung tâm Y tế quận Hải Châu, người làm việc tại các khu cách ly. “Công tác tiêm chủng được thực hiện đúng các bước theo quy định của Bộ Y tế. Sau khi được tiêm, đối tượng được theo dõi 30 phút tại điểm tiêm chủng và hướng dẫn theo dõi thường xuyên tại nhà trong vòng 24 giờ. Trung tâm Y tế quận hải Châu đã thành lập đội cấp cứu lưu động thường trực sẵn sàng để xử trí kịp thời các trường hợp tai biến sau tiêm. Chúng tôi đều hy vọng vaccine này phát huy tác dụng tốt và mong sớm có nhiều vaccine về TP để người dân yên tâm hơn trong công tác phòng, chống dịch”.

Trước đó, TTYT quận Sơn Trà đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 từ ngày 26-4. Dự kiến trong đợt này quận Sơn Trà sẽ tiêm khoảng 700 người, thời gian tiêm đến hết 15-5.

DIỆU HUYỀN