Triển lãm tranh thiếu nhi “Sắc hè Đà Nẵng”

Thứ bảy, 18/05/2024 08:59
Chiều ngày 17-5, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức khai mạc triển lãm tranh thiếu nhi với chủ đề “Sắc hè Đà Nẵng”. Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2024);Ngày Quốc tế Bảo tàng 18-5 và đặc biệt phục vụ cho thiếu nhi trong dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 và Tháng hành động vì trẻ em.
Triển lãm tranh thiếu nhi “Sắc hè Đà Nẵng” thu hút đông đảo công chúng yêu nghệ thuật
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm tranh thiếu nhi “Sắc hè Đà Nẵng”

Trước đó, vào ngày 15-5, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, thông qua phòng Giáo dục - Đào tạo các quận, huyện trên địa bàn thành phố tổ chức cuộc thi sáng tác tranh thiếu nhi “Sắc hè Đà Nẵng”, cuộc thi đã thu hút được gần 60 học sinh đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở tham gia.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng Trần Nguyễn Minh Thành trao giải nhất các em học sinh

Phó Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng Nguyễn Thị Trinh cho biết, những năm qua, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã tổ chức nhiều cuộc thi sáng tác và triển lãm tranh cho thiếu nhi. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên diễn ra cuộc thi vẽ tranh trực tiếp tại không gian nghệ thuật của Bảo tàng. "Chúng tôi thật sự xúc động khi quan sát các em vẽ một cách đầy say mê và niệt mài trong suốt 3 tiếng liên tục. Hầu hết các bức vẽ của các em có màu sắc tươi sáng, nhiều ý tưởng hay với có nội dung phong phú về vẻ đẹp thiên nhiên, con người, các danh lam thắng cảnh, các di tích lịch sử - văn hóa, các hoạt động vui chơi, giải trí trong mùa hè tại Đà Nẵng với những nét vẽ ngây thơ, hồn nhiên, thể hiện tình yêu của các em với thành phố quê hương và ước mơ về một mùa hè sôi động, được vui chơi, trải nghiệm và học tập những điều thú vị, bổ ích", bà Nguyễn Thị Trinh chia sẻ.

Trao giải Nhì cho các tác phẩm xuất sắc
Các học sinh có tác phẩm đoạt giải Ba tại hội thi
BTC trao giải Khuyến khích cho các em học sinh

Ban giám khảo đã tiến hành chấm giải và đã chọn ra 59 tranh có chất lượng tốt để trưng bày giới thiệu đến công chúng, trong đó có 22 giải thưởng, gồm 2 giải nhất cho tác phẩm “Sắc màu Đà Nẵng trong em” của em Trần Thị Minh Tình, lớp 8/4, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận Ngũ Hành Sơn); tác phẩm “Hãy đến Đà Nẵng để trải nghiệm mùa hè bạn nhé!” của em Cao Lê Hải Yến, lớp 5/6, trường tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ (quận Thanh Khê); 4 giải nhì; 6 giải ba và 10 giải khuyến khích cho cả 2 khối trung học cơ sở và tiểu học.

Triển lãm tranh thiếu nhi “Sắc hè Đà Nẵng” thu hút đông đảo công chúng yêu nghệ thuật

Chương trình tạo sân chơi, giải trí lành mạnh cho thiếu nhi trên địa bàn TP Đà Nẵng trong dịp hè 2024, tạo điều kiện để các em có cơ hội giao lưu, học hỏi, bồi dưỡng năng khiếu, khơi dậy tiềm năng và phát huy tính sáng tạo nghệ thuật, nuôi dưỡng tình yêu của thế hệ trẻ đối với thành phố quê hương.

Thanh Hoa