Triệt phá đường dây mại dâm Gia Lai - Bình Định
(Cadn.com.vn) - Qua nguồn tin của trinh sát (TS) Phòng PC14 CA tỉnh Bình Định, thời gian gần đây có các đối tượng từ TP Pleiku (Gia Lai) xuống TP Quy Nhơn (Bình Định) tìm các em gái, sau đó dụ đưa lên TP Pleiku bán dâm. Tiếp tục theo dõi, các TS xác định ngoài các đối tượng ở Gia Lai thì tại TP Quy Nhơn cũng có các đối tượng hoạt động trong đường dây này nên đã xác lập Chuyên án 509-MG, tập trung điều tra nhằm triệt phá.
Hơn 2 tháng phối hợp cùng CA tỉnh Gia Lai, các TS, ĐTV Phòng PC14 CA tỉnh Bình Định đã xác định kẻ cầm đầu đường dây là Nguyễn Thị Út Hiền (1987, trú P. Diên Hồng, TP Pleiku). Lợi dụng những em gái thích ăn chơi, ham đua đòi, Hiền dụ dỗ, môi giới, dẫn dắt cho các em bán dâm nhiều lần lấy tiền tiêu xài.
Trong một lần thuê khách sạn ngủ qua đêm (ở TP Pleiku), Hiền tình cờ gặp Nguyễn Hồ Thảo Vy (1992, trú P. Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn) và Phan Thị Thanh Thảo (1993, trú P. Thị Nại, TP Quy Nhơn). Thấy 2 cô gái thích ăn chơi, Hiền lân la làm quen. Hiền tỷ tê rằng nếu muốn có nhiều tiền thì đi bán dâm và Thảo và Vy đồng ý. Sau một thời gian bán dâm, Thảo và Vy về lại TP Quy Nhơn và được Hiền “nhắn gửi”, nếu rủ được ai lên đây bán dâm thì điện thoại để Hiền xuống đón và sẽ chia tiền.
Đầu tháng 1-2009, Hiền cùng Võ Văn Kiệt (1991, trú P. Yên Đỗ, TP Pleiku) xuống Quy Nhơn nghỉ tại khách sạn “Hiền Vương” gần Bến xe Trung tâm Quy Nhơn. Hiền điện thoại cho Thảo và Vy hỏi về việc đã tìm các cô gái để đưa lên TP Pleiku bán dâm chưa. Thấy mọi việc chưa tiến triển, Hiền đưa xe máy của mình cho Thảo và Vy đi tìm các cô gái. Sau khi rủ rê các bạn bè thân thiết nhưng không ai đồng ý bán dâm, Thảo và Vy bảo 4 bạn cứ đến khách sạn gặp Hiền rồi bàn thảo, không ưng thì thôi, chẳng mất gì. Nghe vậy, P.T.H.T (1993, trú đường Hoàng Hoa Thám), N.T.Y.T (1994, trú đường Nguyễn Du), P.T.B.H (1992, trú P. Đống Đa) và T.T.K (1994, trú P. Nhơn Bình, TP Quy Nhơn) đồng ý.
![]() |
Nguyễn Thị Út Hiền --- Võ Văn Kiệt |
Khi gặp Hiền, các em được Hiền khen đẹp và dụ dỗ lên Gia Lai chơi thoải mái rồi bán dâm sẽ có rất nhiều tiền để tiêu xài, thế là cả 4 em đồng ý theo Hiền lên Gia Lai. Sau khi dụ dỗ được 4 cô gái này đồng ý bán dâm, Hiền trả cho Vy 800.000 đồng, Thảo 700.000 đồng. Theo sự dẫn dắt của Hiền, mỗi lần các em bán dâm, Hiền thu 40% tiền bán dâm khách trả, còn gái bán dâm 60%. Bán dâm được khoảng nửa tháng, K. và H. trốn về Quy Nhơn.
Khoảng 1 tháng sau, Hiền cùng chồng là Trương Quang Hiệp thuê ô-tô xuống lại Quy Nhơn để tìm K. và H. Khi xuống Quy Nhơn, Hiền gọi điện cho Thảo và Vy để tìm K. và H. Khi gặp K., Hiền hứa lần này lên Gia Lai mọi chuyện sẽ khác, tiền bán dâm sẽ nhiều hơn và đưa ngay sau khi bán dâm nên K. tiếp tục đồng ý.
![]() |
Phan Thị Thanh Thảo -- Nguyễn Hồ Thảo Vy |
Trong quá trình đi tìm H. thì Thảo và Vy gặp em P.T.H.T (1991) và Hiền dụ dỗ em T. đi chơi. Khi lên đến TP Pleiku, Hiền dẫn dắt cho em T. bán dâm. Khoảng cuối tháng 2-2009, Hiền tiếp tục xuống Quy Nhơn và điện thoại cho Thảo và Vy để tìm các em mới. Lần này, Thảo và Vy đã rủ được T.T.T.Đ (1995, trú đường Nguyễn Trường Tộ, TP Quy Nhơn). Tuy nhiên, bố mẹ Đ. biết Thảo và Vy là những cô gái ăn chơi nên cấm Đ. tiếp xúc, họ đã dùng dây sắt khóa Đ. ở nhà. Nhân lúc bố mẹ Đ. đi vắng, Thảo và Vy mang cưa sắt đến nhà Đ. cưa dây xích và chở Đ. đến chỗ Hiền rồi cùng lên Gia Lai bán dâm...
Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ và hoạt động của đường dây môi giới mại dâm này, Ban chuyên án 509-MG đã họp lần cuối và thống nhất phá án. Ngày 12-10, Cơ quan CSĐT CA tỉnh Bình Định đã khởi tố vụ án, khởi tố, bắt giam các đối tượng Nguyễn Thị Út Hiền, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Hồ Thảo Vy và Phan Thị Thanh Thảo về hành vi “Môi giới mại dâm”, riêng Thảo được cho tại ngoại. Trong quá trình truy bắt, Nguyễn Hồ Thảo Vy đã bỏ trốn và đến ngày 5-11 thì bị bắt tại một khách sạn trên địa bàn P. Lý Thường Kiệt, TP Quy Nhơn.
Quý Hiền