Triệt xóa 2 vụ mua bán, tàng trữ ma túy trước giao thừa 2020

Thứ sáu, 03/01/2020 11:57

Trong vòng chưa đầy 1 giờ, Đội Cảnh sát ma túy (CSMT) CAQ Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) đã triệt xóa thành công 2 vụ mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy, tiến hành bắt giữ 3 đối tượng cùng nhiều tang vật liên quan.

Cơ quan Công an lấy lời khai của đối tượng Tuấn và Lâm.

Lúc 22 giờ 15 ngày 30-12-2019, qua công tác tổ chức theo dõi và mật phục tại khu vực đường Hồ Xuân Hương (P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn), Đội CSMT CAQ Ngũ Hành Sơn phát hiện, bắt quả tang đối tượng Phan Anh Bình (2001, trú xã Đại Hưng, H. Đại Lộc, Quảng Nam) có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ 1 gói ni-lông chứa 10 viên nén hình chữ nhật, màu cam (thuốc lắc) và 1 gói ni-lông chứa chất tinh thể trắng (ketamine), 1 xe máy, 2 ĐTDĐ.

Theo khai nhận ban đầu của Bình, khoảng 21 giờ  ngày 30-12-2019, một nam thanh niên (không rõ lai lịch) gọi điện nhờ Bình đến khu vực nhà xe của một quán karaoke nằm trên địa bàn Q. Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) lấy 10 viên thuốc lắc và 1 gói ketamine mang đến một quán karaoke nằm trên địa bàn P. Mỹ An (Q. Ngũ Hành Sơn) để bán cho con nghiện với giá 8 triệu đồng. Biết chắc sẽ kiếm được một khoản tiền kha khá sau khi giao “hàng” thành công, Bình liền đồng ý và điều khiển xe máy đến lấy số ma túy đi giao cho con nghiện. Khi đến nơi, do không thấy con nghiện đâu nên Bình điện thoại cho nam thanh niên hỏi tình hình. Trong lúc, Bình đang đứng đợi để giao “hàng” cho con nghiện tại đường Hồ Xuân Hương thì bị Đội CSMT CAQ Ngũ Hành Sơn phát hiện, bắt giữ.

Đến 23 giờ ngày 30-12-2019, tổ công tác của Đội CSMT CAQ Ngũ Hành Sơn đang làm nhiệm vụ tuần tra mật phục tại khu vực ngã ba đường Chế Lan Viên - Hồ Xuân Hương (P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn) thì phát hiện Hồ Văn Tuấn (1997, trú P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng) và Nguyễn Văn Lâm (2000, trú Điện Thọ, TX Điện Bàn, Quảng Nam) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy nên tiến hành bắt giữ. Tại hiện trường, Đội CSMT CAQ Ngũ Hành Sơn phát hiện và thu giữ trên nền đường cách vị trí Tuấn và Lâm đang đứng khoảng 2m một gói ni-lông bên trong có chứa tinh thể rắn màu trắng. Theo Tuấn và Lâm khai nhận là ma túy đá mà chúng tàng trữ nhằm mục đích để sử dụng. Tiến hành test nhanh, Tuấn và Lâm đều cho kết quả dương tính với chất ma túy.

Đối tượng Bình và số ma túy tang vật. 

Theo kết quả điều tra và khai báo của hai đối tượng, khoảng 19 giờ ngày 30-12, Tuấn rủ Lâm góp tiền mua ma túy đá để sử dụng. Lâm đồng ý nên cả hai thống nhất góp mỗi người 100.000 đồng để mua “hàng” về dùng. Tuy nhiên, khi lục tung các túi quần áo của mình, Tuấn và Lâm vẫn không thể tìm ra được tiền. Thế là, Tuấn và Lâm quyết định hỏi mượn người bạn làm chung tại nhà hàng số tiền 200.000 đồng để mua ma túy về dùng, khi nào có tiền sẽ góp trả lại. Được bạn cho mượn tiền, Tuấn chạy đến khu vực đường Hồ Nghinh (TP. Đà Nẵng) mua 1 gói ma túy đá của một nam thanh niên (không rõ lai lịch) với giá 200.000 đồng. Có “hàng” trong tay, Tuấn quay về nơi làm thuê chở Lâm đi tìm nơi sử dụng ma túy. Tuy nhiên, khi đến khu vực ngã ba Chế Lan Viên - Hồ Xuân Hương (P. Mỹ An) thì bị Đội CSMT CAQ Ngũ Hành Sơn phát hiện, bắt giữ. Ngay lập tức, Tuấn ném gói ma túy xuống nền đường cách vị trí mà mình và bạn đang đứng khoảng 2m nhằm phi tang nhưng không thể qua mắt được các CBCS Đội CSMT CAQ Ngũ Hành Sơn nên đành theo về trụ sở làm việc.

Ngày 2-1, Cơ quan CSĐT CAQ Ngũ Hành Sơn cho biết, đã ra quyết định tạm giữ hình sự các đối tượng Phan Anh Bình, Hồ Văn Tuấn và Nguyễn Văn Lâm để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

T.D