Triệt xóa nhiều “ổ” mại dâm trên cung đường “sung sướng” ở TP Quy Nhơn

Thứ bảy, 14/10/2023 06:53
Đoạn đường Hùng Vương từ đường Võ Thị Sáu đến đường Nguyễn Diêu thuộc địa phận phường Nhơn Bình và phường Nhơn Phú (TP Quy Nhơn, Bình Định) có nhiều quán cà phê, giải khát đặt cây cảnh với dây đèn nhấp nháy. Từ lâu, cánh mày râu thường kháo nhau đoạn đường này là cung đường “sung sướng”, bởi có nhiều quán nước kiêm hoạt động môi giới, mua bán dâm.
Công an TP Quy Nhơn làm việc với các đối tượng liên quan vụ mua bán dâm bị bắt ngày 26-9.
Công an TP Quy Nhơn làm việc với các đối tượng liên quan vụ mua bán dâm bị bắt ngày 26-9.

Nạn mua bán dâm ở đây hoạt động có sự liên kết của chủ quán cà phê và chủ nhà nghỉ. Khi khách mua dâm có nhu cầu trước tiên sẽ vào các cà phê đèn mờ, chủ quán sẽ để khách chọn gái và thoả thuận giá cả. Khi đã thống nhất giá thì chủ quán sẽ để gái bán dâm dắt khách qua ở các nhà nghỉ gần đó. Mua bán dâm ở đây giá dao động từ 250.000 đến 300.000 đồng nên khách mua dâm chủ yếu là người lao động, lái xe... còn gái bán dâm đã lớn tuổi...

Trước tình hình này, Đội Cảnh sát Hình sự - Công an TP Quy Nhơn đã tăng cường nắm tình hình, lên kế hoạch triệt xóa các ổ mại dâm hoạt động trên đoạn đường này. Mới đây, Công an TP Quy Nhơn đã kiểm tra nhà nghỉ Gia Phú (đường Hùng Vương) do ông Võ Tuấn (1967) làm chủ, bắt quả tang 2 cặp nam nữ đang mua bán dâm. Theo khai nhận của gái bán dâm và khách mua dâm, trước đó, khách mua dâm vào quán cà phê Việt Hoa (gần bên nhà nghỉ Gia Phú) do Nguyễn Thị Kim Thủy (1973, trú huyện Tuy Phước, Bình Định) làm chủ, để chọn gái mại dâm, thỏa thuận giá rồi mới qua nhà nghỉ Gia Phú mua bán dâm. Tại quán cà phê Việt Hoa luôn có gái mại dâm ăn ở và bán dâm khi có yêu cầu của khách. Nhà nghỉ của ông Võ Tuấn không chỉ là nơi mua bán dâm do Thủy giới thiệu mà còn là nơi mua bán dâm của các chủ quán cà phê đèn mờ khác ở gần đó giới thiệu như quán “Lưu Luyến”, quán “ Hoa Nở”...

Trước đó, lực lượng Đội Cảnh sát hình sự - Công an TP Quy Nhơn cũng đã triệt xóa đường dây mua bán dâm này do Đặng Đường Thảo (1967) và Nguyễn Thị Sao Mai (1980, cùng trú phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn) cầm đầu. Để điều hành hoạt động mua bán dâm, Thảo và Mai mở quán cà phê, tuyển gái bán dâm từ nhiều nơi đến bố trí ăn, ở tại quán. Khi khách vào quán có nhu cầu, các đối tượng này sẽ điều gái đi bán dâm tại các khách sạn và chi trả phần trăm. Đường dây này hoạt động kín kẽ trong thời gian dài, có người canh gác và có rất nhiều thủ đoạn để đối phó với cơ quan chức năng, gây bức xúc trong nhân dân. Sau khi triệt phá động mại dâm này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Quy Nhơn đã ra quyết định khởi tố 8 đối tượng là chủ 3 quán cà phê và chủ 1 khách sạn về tội môi giới mại dâm và chứa chấp mại dâm.

Ngoài việc đấu tranh, triệt xóa các tụ điểm hoạt động mại dâm, lực lượng Công an TP Quy Nhơn chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp Công an phường Nhơn Bình và Công an phường Nhơn Phú đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về lĩnh vực phòng, chống mại dâm cho người dân, nhất là chủ các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn. Bên cạnh đó, Công an các phường phối hợp Hội phụ nữ cơ sở hỗ trợ việc làm, giúp gái mại dâm chuyển đồi nghề.

Theo Trung tá Nguyễn Văn Rớt - Đội phó Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Quy Nhơn, nạn mại dâm tại đoạn đường Hùng Vương rất cần sự chung tay của chính quyền địa phương tại khu vực này. Riêng lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP Quy Nhơn tăng cường các biện pháp nắm chắc tình hình quán xuyến địa bàn cũng như nắm chắc các đối tượng hoạt động, nghi vấn hoạt động mại dâm để có các biện pháp phòng ngừa. Đồng thời, tiếp tục điều tra xử lý nghiêm các đối tượng phạm tội chứa mại dâm và môi giới mại dâm để răn đe, phòng ngừa chung.

LÊ GIANG