Trưởng Ban Dân vận Thành ủy thăm Hội Người khuyết tật và Hội Người mù

Thứ năm, 18/04/2024 09:10
Ngày 17-4, nhân kỷ niệm 26 năm Ngày Người Khuyết tật Việt Nam và 55 năm ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng Lê Văn Trung đã đến thăm, tặng quà chúc mừng nhân ngày kỷ niệm của 2 tổ chức Hội.
Ông Nguyễn Đăng Hoàng trao tặng quà chúc mừng lãnh đạo, y bác sĩ Bệnh viện phục hồi chức năng Đà Nẵng.
Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Lê Văn Trung tặng quà Hội Người Khuyết tật thành phố Đà Nẵng.

Tại các nơi đến thăm, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Lê Văn Trung đề nghị, các tổ chức Hội tiếp tục nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau để xây dựng Hội ngày càng vững mạnh, giúp hội viên khẳng định bản thân, vượt qua mọi rào cản, vươn lên trong cuộc sống, giúp ích cho gia đình và xã hội. Ông Lê Văn Trung khẳng định, công tác hội là một trong những công tác vận động quần chúng quan trọng của Đảng, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của các cấp, các ngành và của toàn xã hội. Lãnh đạo thành phố đang và sẽ thường xuyên quan tâm, theo dõi, chỉ đạo công tác Hội trong thời gian đến.

“Tôi tin tưởng rằng với truyền thống và bề dày hoạt động, Hội Người mù và Hội Người khuyết tật thành phố sẽ phát huy hơn nữa tinh thần năng động, sáng tạo, vượt khó vươn lên để tiếp tục xây dựng, phát triển, thực hiện tốt vai trò nòng cốt, cầu nối, là cánh tay nối dài của Đảng, Nhà nước tới từng hội viên, giúp người mù, người khuyết tật phấn đấu đi lên hòa nhập và phát triển cùng xã hội”-Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Lê Văn Trung nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Đăng Hoàng trao tặng quà chúc mừng lãnh đạo, y bác sĩ Bệnh viện phục hồi chức năng Đà Nẵng.

+ Cùng ngày, ông Nguyễn Đăng Hoàng, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh- Xã hội TP đã có chuyến thăm, tặng quà tại Bệnh viện phục hồi chức năng Đà Nẵng và Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng nhân Ngày khuyết tật Việt Nam.

Báo cáo với đoàn đến thăm, 2 bệnh viện cho biết, những năm gần đây mô hình bệnh tật thay đổi, nhu cầu khám chữa bệnh ngày một tăng cao, công suất sử dụng giường bệnh tại 2 bệnh viện luôn cao dẫn đến tình trạng quá tải, cần phải được đầu tư bổ sung cơ sở vật chất trang thiết bị. Đặc biệt, tại Bệnh viện phục hồi chức năng Đà Nẵng, tình trạng bệnh nhi tự kỷ luôn cao, trung bình cứ 500 lượt khám chữa bệnh/ngày thì có từ 200-250 bệnh nhi mắc bệnh tự kỷ. Vì vậy, Bệnh viện phục hồi chức năng Đà Nẵng luôn trong tình trạng quá tải, công suất sử dụng giường bệnh trong năm 2023 là 192,5%,năm 2022 là 134,6%... Với cơ sở hạ tầng hiện có, bệnh viện rất khó để đáp ứng được nhu cầu tiếp cận dịch vụ phục hồi chức năng có chất lượng, toàn diện, liên tục, công bằng để nâng cao sức khỏe và phát triển xã hội bền vững.

PHƯƠNG KIẾM - Lê Anh Tuấn