Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm, tặng quà Tết tại Đà Nẵng

Thứ ba, 30/01/2024 06:20
Ngày 29-1, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương thăm, tặng quà cho các hộ nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại TP Đà Nẵng nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (giữa) trao quà Tết cho hộ khó khăn tại quận Cẩm Lệ.
Các đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa và Nguyễn Văn Quảng trao quà tặng các hộ nghèo tại chương trình "Chợ Tết 0 đồng". Ảnh: T.HOA

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định, những năm qua Đảng và Nhà nước luôn gắn bó, quan tâm, chăm lo đời sống người dân ở từng địa phương, cơ sở, nhất là những nơi vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo và đánh giá cao những nỗ lực của thành phố đã chủ động tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho nhân dân theo đúng Chỉ thị số 26-CT/TW ngày 23-11-2023 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024. Đồng chí tin tưởng và mong Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng tiếp tục chung sức, chung lòng, phát huy sự năng động, sáng tạo, thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII cũng như các nghị quyết của Bộ Chính trị dành riêng cho Đà Nẵng và khu vực. Đồng thời, triển khai thực hiện hiệu quả Quy hoạch cấp tỉnh đã được thông qua để xây dựng Đà Nẵng ngày càng giàu đẹp, xứng đáng là thành phố đáng sống, trở thành trung tâm về kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung - Tây nguyên, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, nhân dân ấm no và hạnh phúc.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tặng quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: V.THI

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa mong muốn Đảng bộ và nhân dân tiếp tục chung sức, chung lòng, nỗ lực hơn nữa trong việc thực hiện tôt, có hiệu quả các Nghị quyết của Đảng và Nhà nước, chăm lo cho người dân có điều kiện đón một cái Tết lành mạnh, đậm đà bản sắc dân tộc, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau.

Đồng chí Ngô Xuân Thắng - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng, cho biết: với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” TP Đà Nẵng đã tập trung huy động nhiều nguồn lực, có nhiều biện pháp hỗ trợ người dân. Tết Giáp Thìn 2024, UBND thành phố đã có kế hoạch chi hỗ trợ quà gần 116 tỷ đồng cho hơn 130.000 người (nguồn ngân sách Trung ương hơn 7,6 tỷ đồng; ngân sách thành phố hơn 92,2 tỷ; Quỹ “Vì người nghèo” thành phố hơn 9,4 tỷ đồng, tài chính công đoàn hơn 5,9 tỷ đồng).

* Sáng 29-1, Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng phối hợp với Coca-Cola Việt Nam tổ chức chương trình “Chợ Tết 0 đồng” với thông điệp “Gắn kết làm nên Tết diệu kỳ”. Đến dự chương trình có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Nguyễn Văn Quảng; Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường.

Tại chợ Tết, 1.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ có người nhiễm chất độc da cam, người khuyết tật, bệnh nhân hiểm nghèo và nhóm các đối tượng yếu thế trong xã hội được nhận phiếu mua hàng trị giá 600 ngàn đồng để lựa chọn, mua sắm các sản phẩm thiết yếu phục vụ cho nhu cầu vui Xuân – đón Tết tại các gian hàng của chương trình. Chương trình được thực hiện với tổng trị giá 800 triệu đồng. Ngoài ra, người dân còn được tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí tại các gian hàng miễn phí như khám mắt, cắt tóc, tặng thư pháp, tư vấn sức khỏe, chụp ảnh Tết…

Các đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa và Nguyễn Văn Quảng thăm các gian hàng Tết 0 đồng. Ảnh: A.T

Phát biểu tại chương trình, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết, Bộ Chính trị, Ban Bí thư luôn quan tâm đến đối tượng người có công, đối tượng chính sách, vùng đồng bào ở vùng biên giới biển đảo, miền núi; người dân, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua. Đà Nẵng là địa phương đi đầu trong chuyển đổi số, vừa phát huy truyền thống, vừa phát huy những giá trị hiện đại và ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ trong bối cảnh mới. Song song đó, Đà Nẵng đã làm tốt công tác an sinh xã hội và chăm lo tốt cho đời sống vật chất tinh thần của nhân dân.

V.THI – T.HOA – A.TUẤN

Lãnh đạo TP Đà Nẵng trao quà Tết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (giữa) trao quà Tết cho hộ khó khăn tại quận Cẩm Lệ.

Chiều 29-1, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Nguyễn Văn Quảng đến thăm, tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Cẩm Lệ và Liên Chiểu.

Cùng dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Ngô Xuân Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường cùng đại diện các sở, ban, ngành.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng chúc bà con đón Tết bình yên, đủ đầy, hạnh phúc và mong muốn bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phát triển kinh tế gia đình hiệu quả để nâng cao đời sống; ghi nhận, biểu dương lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Liên Chiểu và Cẩm Lệ trong việc thực hiện tốt công tác chăm lo cho người nghèo.

“Hiện nay trên địa bàn thành phố có hơn 7.000 hộ nghèo và hơn 3.000 hộ cận nghèo (theo chuẩn thành phố). Thời gian qua, thành phố đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Chính vì vậy, thời gian đến, các cấp chính quyền cần chủ động quan tâm chăm lo đời sống nhân dân hơn nữa. Đồng thời, cần chủ động rà soát, đánh giá đầy đủ các đối tượng hộ nghèo, hộ khó khăn đột xuất để hỗ trợ kịp thời để bà con vui Xuân, đón Tết theo tinh thần ai cũng có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh.

Dịp này, lãnh đạo thành phố đã trao 60 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm đến bà con khó khăn từ nguồn hỗ trợ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

N.Q