Trường đại học ký kết hợp tác, nghiên cứu thúc đẩy phát triển kinh tế quận Sơn Trà

Thứ năm, 31/03/2022 13:50
Ngày 30-3, Đại học Đông Á ra mắt Tạp chí khoa học của nhà trường đồng thời ký kết hợp tác nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao kết quả nghiên cứu và xuất bản sách với các đối tác trong và ngoài nước.

Tạp chí khoa học Đại học Đông Á được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép, xuất bản hàng quý, được phát hành trên cả nước bằng ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Trong tháng 3-2022, số đầu tiên ra mắt 10 bài báo trong lĩnh vực khoa học xã hội, y dược, khoa học kỹ thuật - công nghệ và nông nghiệp, với sự cộng tác của các nhà nghiên cứu đến từ các trường đại học lớn trong cả nước.

Tại buổi ra mắt, Tạp chí khoa học Đại học Đông Á, 3 hợp tác chiến lược về nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học và xuất bản sách cũng được ký kết giữa Đại học Đông Á, các địa phương, nhà xuất bản và trường đại học. Trong đó, đáng chú ý là năm 2022-2023 nhà trường sẽ có 3 đề tài dự án được triển khai tại quận Sơn Trà gồm: nghiên cứu di thực một số loại tre, trúc phục vụ cho Công viên văn hóa chuyên đề Tre Việt - quận Sơn Trà; nghiên cứu trồng một số cây thuốc tại bán đảo Sơn Trà; áp dụng công nghệ sấy khô hải sản trong quy mô sản xuất tại các hộ gia đình. Cạnh đó sẽ có 2 dự án gồm: nuôi ong lấy mật tại bán đảo Sơn Trà; quảng bá Sơn Trà thông qua hình ảnh voọc chà vá chân nâu. Giai đoạn tiếp theo Đại học Đông Á sẽ hỗ trợ đào tạo và giới thiệu việc làm tại nước ngoài, trọng tâm là thị trường Nhật Bản cho công dân trên địa bàn quận.

Dịp này, nhà trường cũng ký kết hợp tác đào tạo nghiên cứu khoa học với Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh và Nhà xuất bản ASK (Nhật Bản).

BẢO NAM