Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng đón nhận Cờ Thi đua của thành phố

Thứ bảy, 19/11/2022 22:57
Hôm nay (19-11), cùng với nhiều trường đại học (ĐH), trường học trên địa bàn TP Đà Nẵng, trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 (1982 - 2022), vinh danh các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác GD-ĐT và đón nhận Cờ Thi đua của UBND TP.
Hai tập thể của trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng vinh dự được nhận Cờ Thi đua của Bộ GD-ĐT.
Thừa ủy quyền, ông Mai Tấn Linh- Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP (trái) trao Cờ Thi đua của UBND TP cho tập thể trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng.

Cùng nhau ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, thay mặt thầy trò nhà trường, PGS.TS Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng trân trọng tri ân những đóng góp to lớn của các thế hệ lãnh đạo, thầy cô giáo, cán bộ viên chức qua các thời kỳ cho sự nghiệp giáo dục, sự phát triển của Nhà trường, đào tạo ra nhiều thế hệ hiền tài cho đất nước. Điểm qua những thành tựu nổi bật mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, PGS.TS Trần Hữu Phúc cho biết, trường ĐHNN đã hoàn thành xuất sắc sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực giảng dạy và nghiên cứu ngoại ngữ, ngôn ngữ học và quốc tế học. Nhiều sinh viên, học viên của nhà trường đã đạt được các giải thưởng danh giá tại các cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế. Chất lượng đầu vào luôn tăng qua từng năm tuyển sinh, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp, có việc làm tăng đều hàng năm. Từ năm 2016 đến nay, nhà trường đã 2 lần được kiểm định và công nhận đạt chuẩn bởi Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội. Đặc biệt hơn cả, nhiều chương đào tạo của nhà trường được công nhận đạt chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế như: ngành Quốc tế học, ngành Ngôn ngữ Anh và ngành Sư phạm tiếng Anh được công nhận đạt chuẩn kiểm định của mạng lưới các Trường ĐH các quốc gia Đông Nam Á (AUN-QA). CTĐT ngành Đông phương học đã được đánh giá ngoài và đang chờ công nhận đạt chuẩn kiểm định theo tiêu chuẩn của AUN-QA.v.v.

Tiết mục văn nghệ chào mừng 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Với những thành tích đạt được trong công tác đào tạo, nghiên cứu…, tại lễ kỷ niệm, 1 tập thể của nhà trường vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Nhà trường được UBND TP Đà Nẵng tặng Cờ thi đua; 2 tập thể được Bộ GD-ĐT tặng Cờ Thi đua; 4 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ; 6 tập thể và 12 cá nhân được Bộ GD-ĐT tặng Bằng khen; 16 tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cấp ĐH Đà Nẵng.

Hai tập thể của trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng vinh dự được nhận Cờ Thi đua của Bộ GD-ĐT.

Khánh Yên