Trường THPT Hoàng Hoa Thám kỷ niệm 60 năm thành lập

Thứ bảy, 16/09/2023 08:45
Ngày 15-9, Trường THPT Hoàng Hoa Thám long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (1963-2023). Dự lễ kỷ niệm có Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết; Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh;Phó Chủ tịch UBND TP Trần Chí Cường,cùng đông đảo các thế hệ cựu giáo viên, học sinh nhà trường.
Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng Trường THPT Hoàng Hoa Thám nhân kỷ niệm 60 năm thành lập.
Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng Trường THPT Hoàng Hoa Thám nhân kỷ niệm 60 năm thành lập.

Được thành lập năm 1963 với tên gọi là Trường Trung học Đông Giang, năm 1975, trường chính thức đổi tên thành Trường THPT Hoàng Hoa Thám. Cùng với sự phát triển của thành phố và Q. Sơn Trà, Trường THPT Hoàng Hoa Thám cũng đổi thay từng ngày, được ngành Giáo dục quan tâm, đầu tư về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu của giáo dục trong thời đại mới. Trong chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào, trở thành một trong những ngôi trường trọng điểm của ngành GD-ĐT thành phố.

Tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Chí Cường ghi nhận, đánh giá cao những thành tích trong 60 năm qua của thầy và trò nhà trường, đồng thời nhấn mạnh, những yêu cầu của đổi mới giáo dục, cuộc cách mạng khoa học 4.0 đòi hỏi trường phải luôn đổi mới, sáng tạo, tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống dạy tốt học tốt, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục. Để có được điều đó, trường THPT Hoàng Hoa Thám phải bám sát và triển khai có hiệu quả các chương trình, đề án, kế hoạch đã được các cấp phê duyệt, đồng thời tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu. Trường phải kiên định, quyết tâm cao trong nhiệm vụ xây dựng đội ngũ nhà giáo bảo đảm về số lượng và chất lượng nhằm triển khai hiệu quả chương trình giáo dục mới.

Nhân dịp này, UBND TP Đà Nẵng đã tặng Cờ “Ghi nhận thành tích 60 năm xây dựng và phát triển đối với Trường THPT Hoàng Hoa Thám (1963-2023)”.

Bảo Nam