Truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

Thứ sáu, 19/05/2023 07:44
Ngày 18-5, tại Nghĩa trang liệt sĩ (NTLS) Quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị tổ chức trọng thể Lễ truy điệu, an táng 9 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào. Các hài cốt liệt sĩ đã được CBCS Đội Quy tập 584, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị tìm kiếm, cất bốc tại tỉnh Savannakhet (Lào) trong mùa khô 2022-2023.
Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cùng lực lượng chức năng di chuyển hài cốt liệt sĩ đến khu vực an táng tại NTLS quốc gia Đường 9.
Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cùng lực lượng chức năng di chuyển hài cốt liệt sĩ đến khu vực an táng tại NTLS quốc gia Đường 9.

Đọc điếu văn tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam xúc động bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn và biết ơn sâu sắc với các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, vì nhiệm vụ quốc tế cao cả. Các anh đã để lại những dấu son thắm đậm cho tình hữu nghị đặc biệt Việt – Lào. Được biết, đây là đợt quy tập thứ 37 mà Quảng Trị tổ chức kể từ năm 1993 nhằm tìm kiếm hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào. Quá trình đó, CBCS Đội 584 luôn nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của chính quyền và nhân dân tỉnh Savannakhet.

Bảo Hà