Truy đuổi hơn 150km bắt phạm nhân trốn trại giam

Thứ sáu, 21/10/2022 07:32
Ngày 20-10, Thượng tá Bùi Ngọc Dũng- Giám thị Trại giam Đại Bình (Cục C10- Bộ Công an, đóng tại H. Bảo Lâm, Lâm Đồng) cho hay, các lực lượng của Trại giam Đại Bình cùng Trại giam A2 (Cục C10, đóng tại tỉnh Khánh Hòa) và Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã phối hợp bắt được phạm nhân Đặng Bảo Duy sau khi đối tượng này trốn khỏi Trại giam Đại Bình.
Lực lượng công an khống chế bắt giữ Đặng Bảo Duy tại Trạm thu phí Định An.
Lực lượng công an khống chế bắt giữ Đặng Bảo Duy tại Trạm thu phí Định An.

Như Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng đã thông tin, ngày 16-10, Trại giam Đại Bình đã phát lệnh truy nã toàn quốc đối với đối tượng Đặng Bảo Duy (tên gọi khác: KDuy, 28 tuổi, trú xã Phú Sơn, H. Lâm Hà, Lâm Đồng) do có hành vi trốn khỏi nơi giam giữ. Theo đó, sáng cùng ngày, phạm nhân Đặng Bảo Duy (đang chấp hành án phạt 7 năm tù) được cán bộ Trại giam Đại Bình đưa đến Bệnh viện II Lâm Đồng khám bệnh thì đối tượng lợi dụng sơ hở để bỏ trốn.

Theo Thượng tá Bùi Ngọc Dũng, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các lực lượng của Trại giam Đại Bình và Công an tỉnh Lâm Đồng xác định, sau khi bỏ trốn, Đặng Bảo Duy đã rời khỏi Lâm Đồng. Đến ngày 18-10, sau khi nắm rõ Duy đang có mặt tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), Cục C10 đã chỉ đạo Trại giam Đại Bình phối hợp với Trại giam A2 và Công an các địa phương trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng vào cuộc truy bắt đối tượng. Ngay lập tức, Trại giam Đại Bình đã chỉ đạo tổ công tác có mặt tại TP Nha Trang phối hợp cùng Trại giam A2 triển khai các biện pháp truy bắt đối tượng Duy.

Sau khi nắm được hành tung của đối tượng sẽ di chuyển bằng xe máy từ TP Nha Trang về lại tỉnh Lâm Đồng, các lực lượng đã bám theo để tìm cơ hội khống chế bắt giữ đối tượng Duy. Đồng thời, Trại giam Đại Bình đã cử một tổ trinh sát có mặt tại Trạm thu phí Định An (chân đèo Prenn) phối hợp cùng Công an huyện Đức Trọng chốt chặn để bắt giữ đối tượng. Đến 17 giờ 15 ngày 18-10, khi Đặng Bảo Duy điều khiển xe máy theo hướng từ tỉnh Khánh Hòa về Lâm Đồng qua Trạm thu phí Định An thì bị lực lượng Trại giam Đại Bình cùng Công an huyện Đức Trọng cải trang đón lõng, khống chế bắt giữ.

L.Đ