Truy nhanh 2 đối tượng cướp giật tại Khe Sanh

Thứ hai, 15/08/2022 06:45
Ngày 14-8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết, đang điều tra mở rộng Chuyên án 2208C đấu tranh với tội phạm cướp giật tài sản gây ra trên địa bàn. Bước đầu, cơ quan Công an đã bắt giữ 2 đối tượng có liên quan.

Đối tượng Hồ Hồng Khoa
Đối tượng Công chỉ nơi vứt túi xách của bị hại.

Trước đó, tối 6-8, Công an huyện Hướng Hóa nhận được tin báo về việc chị L.T.P.L (1997, trú thị trấn Khe Sanh, H. Hướng Hóa) bị cướp giật tài sản khi đang đi xe máy trên đường Đinh Tiên Hoàng (thị trấn Khe Sanh). Theo bị hại, có 2 đối tượng nam điều khiển xe máy chạy từ phía sau giật túi xách của bị hại đeo trên vai. Sự việc diễn ra quá nhanh, đối tượng đeo khẩu trang nên khó để nhận dạng.

Xác định tính chất phức tạp của loại tội phạm này, Công an huyện Hướng Hóa quyết định lập Chuyên án 2208C để đấu tranh. Triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, rà soát, sàng lọc đối tượng, sau nhiều kiên trì và nỗ lực, Ban chuyên án đã dần phác họa được chân dung các nghi phạm. Đến ngày 11-8, Công an huyện Hướng Hóa đã bắt giữ 2 đối tượng Hồ Văn Công (2001) và Hồ Hồng Khoa (2000, cùng trú thị trấn Khe Sanh) là nghi phạm trong vụ cướp giật vào đêm 6-8-2022.

Qua đấu tranh khai báo, hai đối tượng bước đầu thừa nhận để có tiền tiêu xài đã điều khiển xe máy rà quanh nhiều tuyến đường ở thị trấn Khe Sanh, tranh thủ ai sơ hở thì chiếm đoạt tài sản. Khi đến đường Đinh Tiên Hoàng, 2 đối tượng thấy chị L. đeo túi xách ở trên vai, chạy chậm lại vắng người trên đường nên đã nhanh chóng áp sát và giật chiếc túi, bên trong có một ít tiền mặt và giấy tờ cá nhân. Sau khi gây án, cả hai lấy tiền còn túi xách vứt vào bụi cây bên đường. Ngày 11-8, Cơ quan CSĐT CAH Hướng Hóa đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Khoa và Công.


Đối tượng Hồ Hồng Khoa

Quá trình đấu tranh, nhận định hai đối tượng có liên quan đến những vụ án chiếm đoạt xảy ra không lâu trước đây nên tập trung khai thác. Bước đầu đã làm rõ Khoa và Công cùng một số đối tượng là Hồ Tấn Hinh, Hồ Văn Thông, Hồ Văn Giới (đều trú thị trấn Khe Sanh) liên quan đến 6 vụ cướp giật và 1 vụ trộm cắp tài sản tại địa bàn thị trấn Khe Sanh và xã Tân Liên từ đầu tháng 7 đến đầu tháng 8-2022. Hiện CAH Hướng Hóa đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật và đề nghị người dân ai có thông tin liên quan hãy nhanh chóng cung cấp, hỗ trợ CQĐT sớm làm rõ các vụ án.

BẢO HÀ