Truy nóng 3 tên cướp taxi
(Cadn.com.vn) - Thủ sẵn 3 con dao nhọn, 3 đối tượng cầm giỏ xách vào vai người đi xa về, lân la trên khu vực đê bao sông Trà Khúc (TP Quảng Ngãi) mượn điện thoại của một người đi đường gọi taxi Tourist Quảng Ngãi đi về hướng H. Sơn Tịnh. Hơn 30 phút ngoằn ngoèo, đến khu vực vắng, 3 đối tượng bất ngờ kẹp cổ, rút dao khống chế tài xế, cướp tài sản rồi tẩu thoát.
Cướp xong, xóa dấu vân tay
Khoảng 24 giờ ngày 26-5, trực ban CAH Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) tiếp nhận tin báo về vụ cướp taxi Tourist Quảng Ngãi, do anh Nguyễn Văn Phu làm tài xế trên tuyến đường liên xã Tịnh Minh. Lập tức, lãnh đạo CAH đã triển khai lực lượng đến hiện trường áp tải chiếc xe taxi về trụ sở, còn các đối tượng đã bỏ trốn.
Trần Quốc Tuấn --- Nguyễn Ngọc Công --- Dương Hồng Em |
Tại CQĐT, anh Phu vẫn chưa hết kinh hoàng kể lại: Khoảng 23 giờ, anh nhận tin báo từ trung tâm đến đón khách tại khu vực đê bao thuộc P. Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi. Tại điểm đón, có 3 thanh niên khoảng 20-22 tuổi, yêu cầu anh chở qua H. Sơn Tịnh, nhưng khi đến ngã tư TT Sơn Tịnh thì nhóm thanh niên yêu cầu chạy lên xã Tịnh Minh. Đến nơi, khách tiếp tục yêu cầu tài xế taxi chạy ngoằn ngoèo, đến khu vực hoang vắng, 1 đối tượng nhảy lên kẹp cổ anh Phu, 2 đối tượng còn lại rút dao kê vào hông và ngực, lục túi lấy 800 ngàn đồng, 1 ĐTDĐ. Sau khi cướp, chúng yêu cầu anh Phu chở ra khỏi địa bàn xã Tịnh Minh, rồi dừng lại để chúng tẩu thoát. Trước khi tẩu thoát, các đối tượng đã cởi áo lau các cánh cửa xe để xóa dấu vân tay. Anh Phu cho biết thêm: Để tránh khả nghi, các đối tượng cướp cầm theo giỏ xách, đóng vai là người ở xa về thăm quê...
3 tên cướp là nhân viên nhà hàng Song Mã
Từ lời khai của nạn nhân, các ĐTV CAH Sơn Tịnh đã mở rộng xác minh, điều tra, thu thập các dấu vết, tổ chức khoanh vùng nơi xảy ra vụ cướp và rà soát các đối tượng nổi trên địa bàn. Ngày 27-5, CAH xác định được manh mối vụ án, trong đó nổi lên đối tượng nghi vấn có nhiều vết xước trên cánh tay trái. Đến sáng 28-5, các ĐTV nhận dạng được tên tuổi của các đối tượng, xác định chúng chính là những nhân viên phục vụ trong nhà hàng Song Mã trên đường Phan Bội Châu (TP Quảng Ngãi). Trước khi gây án, chúng đã phục vụ tại nhà hàng này hơn 2 tháng.
Hung khí gây án. |
Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, 11 giờ ngày 28-5, các tổ TS CAH Sơn Tịnh ập vào một nhà trọ trên đường Ngô Sỹ Liên (TP Quảng Ngãi), bắt đối tượng Dương Hồng Em (1992, trú xã Tịnh Đông, H. Sơn Tịnh) về hành vi cướp tài sản. Khai thác nóng, CAH bắt 2 đối tượng còn lại là Trần Quốc Tuấn (1993), Nguyễn Ngọc Công (1994, cùng trú xã Tịnh Đông) khi chúng đang chơi game trên đường Nguyễn Trãi. Quá trình vây bắt, các TS thu giữ trong người 3 đối tượng cướp 3 con dao nhọn dùng để gây án, một túi xách dùng để ngụy trang là người đi đường.
Tại CQĐT, các đối tượng thành khẩn nhận tội của mình. Tuấn khai nhận: Vì hết tiền tiêu xài, 3 đối tượng nghĩ ra cách đóng giả làm người đi xa về để cướp tài sản. Chúng đến chợ Quảng Ngãi mua 3 con dao nhọn, một túi xách đựng đồ, sau đó mượn điện thoại của người đi đường gọi taxi đến rồi điều đi lòng vòng, sau đó gây án. Trước khi làm nhân viên nhà hàng Song Mã, 3 đối tượng đều không có nghề nghiệp ổn định, thường la cà các quán nhậu.
Anh Phu và chiếc xe bị cướp. |
Vụ việc đang được CAH Sơn Tịnh tiếp tục điều tra mở rộng. Được biết, thời gian gần đây, trên địa bàn Quảng Ngãi xảy ra một số vụ cướp taxi táo tợn, thủ đoạn của chúng đều đóng vai là khách đi đường, đề nghị các tài xế cần nâng cao cảnh giác với loại tội phạm này.
Văn