Truy tố “bà trùm” đường dây mua bán ma túy liên tỉnh

Thứ năm, 21/03/2024 08:30
Ngày 20-3, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKS đồng cấp truy tố đối với Khương Thị Thanh Trà (1987, trú xã Đại Lãnh, H. Đại Lộc, Quảng Nam) và Phan Đức Vũ (1993, trú P. Điện Thắng Nam, TX Điện Bàn, Quảng Nam) về tội: “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Phan Đức Vũ, Khương Thị Thanh Trà và số ma túy tang vật.
Phan Đức Vũ, Khương Thị Thanh Trà và số ma túy tang vật.

Kết quả điều tra xác định, đêm 3-7-2023, Khương Thị Thanh Trà được một đối tượng tên Bu (chưa rõ lai lịch) đặt mua 100 viên ma túy thuốc lắc, 100g ma túy đá và 100g ma túy ketamine. Trà báo giá 127 triệu đồng và thống nhất hẹn giao dịch lúc 15 giờ ngày 4-7-2023 tại đường Nguyễn Tất Thành (TP Đà Nẵng). Sau đó, Trà liên lạc với một nam thanh niên tên Tùng (chưa rõ lai lịch) hỏi mua số lượng ma túy mà Bu đã đặt và được báo giá là 100 triệu đồng. Trà đồng ý mua và xin nợ tiền trả sau.

Tiếp đến, Trà liên lạc với Phan Đức Vũ đến gần Công ty Châu Hòa (thuộc xã Đại Hòa, H. Đại Lộc) nhận số lượng mua túy đặt mua để ngày 4-7-2023 giao cho Trà bán. Nếu giao dịch thành công, Trà sẽ cho Vũ 3 triệu đồng. Nghe vậy, Vũ đồng ý rồi một mình đến điểm hẹn, nhận 1 gói ni-lông từ nam thanh niên không rõ lai lịch. Vũ biết đây là ma túy như Trà nói nên mang đi. Vừa đi, Vũ vừa liên lạc với Trà và được thông báo là mang ma túy về nhà cất, trưa 4-7-2023 đưa ra Đà Nẵng cho Trà bán.

Khoảng 12 giờ ngày 4-7-2023, Trà liên lạc với Vũ, nói chuẩn bị có xe Grab đến đón đi Đà Nẵng và dặn mang theo ma túy để ra đưa cho Trà. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, Vũ nhận được điện thoại của anh Lê Văn T. (1999, tài xế xe Grab) hỏi địa điểm để đến đón và được Vũ hẹn tại cổng chào xã Điện Tiến (TX Điện Bàn). Sau khi lên xe, Vũ lấy áo che gói ma túy lại rồi khởi hành.

Cùng thời điểm trên, Trà nhờ Đỗ Văn C. (1995, trú xã Đại An, H. Đại Lộc) chở ra địa chỉ đối diện nhà số 777- Nguyễn Tất Thành (thuộc P. Xuân Hà, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) với mục đích giao dịch ma túy nhưng không nói cho C. biết. Trà nói C. nhắn cho tài xế Grab chở Vũ đến địa chỉ trên. Đến 14 giờ 50 cùng ngày, khi Vũ đến điểm hẹn thì liên lạc với Trà nhưng không được. Sau đó, tài xế T. được hướng dẫn chạy xe qua phía đối diện để đợi, một lúc sau thì lực lượng Công an đến kiểm tra, phát hiện số ma túy Vũ để trên xe chưa kịp giao cho Trà. Tại thời điểm bắt giữ, cơ quan Công an đã thu giữ số ma túy tang vật, gồm: 500g ma túy và 100 viên ma túy thuốc lắc. Qua test, cả Khương Thị Thanh Trà và Phan Đức Vũ đều dương tính với chất ma túy đá.

ĐINH NGA