Truyền thông quốc tế lan tỏa hình ảnh đẹp của du lịch Việt Nam

Thứ bảy, 06/04/2024 09:15
Du lịch Việt Nam đã tiếp tục tăng trưởng trong quý I-2024 với lượng khách quốc tế đều đạt trên 1,5 triệu lượt mỗi tháng và có xu hướng tăng. Bên cạnh lượng khách tăng trưởng tốt, hình ảnh điểm đến Việt Nam cũng được truyền thông quốc tế đánh giá cao. Điều này góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của du lịch Việt Nam đến với đông đảo du khách thế giới.

Theo Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), tờ báo The Sydney Morning Herald (Australia) có bài viết nhấn mạnh về tầm quan trọng của du lịch tái tạo để bảo vệ môi trường.

Bài báo đưa ra danh sách 20 trải nghiệm tác động tích cực đến môi trường du lịch, sinh thái, đảm bảo đời sống người dân địa phương. Trong đó, những chuyến du lịch trekking (đi bộ đường dài) tại Việt Nam nhằm giảm phát thải carbon nằm trong danh sách này. Điểm đến được đề cập là Cao Bằng với hành trình khám phá Công viên địa chất Non nước Cao Bằng đã được UNESCO ghi danh Công viên địa chất toàn cầu.

Trước đó, Giải thưởng Readers' Choice Awards 2024 khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Tạp chí DestinAsian đã gọi tên Phú Quốc ở vị trí thứ 6 trong hạng mục 10 hòn đảo hàng đầu khu vực. Các điểm đến được bình chọn dựa trên số phiếu của chuyên gia và khách du lịch. Tiêu chí bình chọn dựa theo đánh giá của khách về vị trí điểm đến, trải nghiệm, mức độ thân thiện của người dân địa phương, ẩm thực, giao thông, cơ sở hạ tầng, đường bay thuận tiện, giá cả...

Giải thưởng Travelers' Choice Best of the Best Destinations của nền tảng du lịch trực tuyến Tripadvisor vinh danh Hà Nội (thứ 4) và Hội An (thứ 10) trên danh sách 25 điểm đến hàng đầu thế giới. Còn Vịnh Hạ Long vinh dự xếp vị trí thứ 2 trong 25 điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới năm 2024.

Mới đây, trang web Yahoo! Finance của mạng lưới Yahoo! đã đề xuất Huế là một trong 20 điểm đến hấp dẫn để khám phá ở châu Á. Để chọn lọc ra 20 điểm đến mới hấp dẫn còn ít được biết đến, trang này đã tìm kiếm thông tin từ các hãng tin, tờ báo, trang web du lịch uy tín, nổi tiếng, chọn lọc, nghiên cứu đánh giá để đưa ra danh sách cuối cùng.

Thanh Giang