Từ hôm nay, các xe vào cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi phải dán thẻ thu phí tự động

Thứ hai, 01/08/2022 09:32
Từ hôm nay, 1-8, các phương tiện không dán thẻ ETC (thẻ thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng) và không nạp tiền vào tài khoản thu phí sẽ không được lưu thông vào đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi.
Hệ thống trạm thu phí tự động không dừng trên cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi đã được vận hành.
Hệ thống trạm thu phí tự động không dừng trên cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi đã được vận hành.

Số tiền tối thiểu chủ phương tiện/người tham gia giao thông cần nạp vào tài khoản thu phí phải đủ để thực hiện 1 giao dịch (tương ứng với số tiền thanh toán 1 lần cho chiều dài quãng đường phương tiện lưu thông).

Được biết, với lưu lượng bình quân 5.000 - 6.000 lượt phương tiện/ngày đêm, tất cả 7 trạm trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi hiện đã bố trí các làn thu phí ETC để đảm bảo phục vụ thông suốt lượng phương tiện lưu thông. Đây là tuyến cao tốc đầu tiên khu vực miền Trung đưa hệ thống thu phí ETC vào vận hành, tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật chung với hệ thống thu phí ETC sử dụng công nghệ RFID được Bộ Giao thông vận tải quy định và các tiêu chuẩn kỹ thuật liên quan khác, đảm bảo tính đồng bộ và khả năng kết nối liên thông với hệ thống thu phí ETC trên toàn quốc.

HẢI QUỲNH