Từ ngày 5-7, Đà Nẵng sẽ cắt tỉa cây xanh để phòng chống bão

Thứ bảy, 03/07/2021 11:44

Ngày 2-7, Cty Công viên - Cây xanh Đà Nẵng cho biết, bắt đầu từ ngày 5-7 sẽ tiến hành cắt tỉa cây xanh đề phòng chống bão tại các tuyến đường trên 7,5m, công viên, vườn hoa, đài tưởng niệm trên địa bàn thành phố

Theo lý giải của Giám đốc Cty Công viên - Cây xanh Đà Nẵng Nguyễn Thị Quỳnh Diễm, hiện tại đang là mùa nắng nóng nên việc cắt tỉa cây canh sẽ không tránh khỏi những bức xúc, phản ứng từ người dân. Tuy nhiên trong diễn biến thời tiết phức tạp như hiện nay, bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng bắt đầu hoạt động trên vùng biển phía Bắc Biển Đông và gia tăng tần suất trong những tháng tiếp theo, nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh thành miền Trung. Các hiện tượng thời tiết cực đoan như dông, sét, lốc, mưa đá cũng sẽ là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ngã đổ cây xanh. Do đó cần triển khai việc cắt tỉa cây xanh kịp thời để đảm bảo tiến độ theo yêu cầu với khối lượng cây xanh các tuyến đường trên 7,5m đồng thời hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra khi dông bão làm ảnh hưởng đến hệ thống cây xanh thành phố.

Công tác cắt tỉa dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 15-10, trong đó vùng ven trước ngày 31-8, khu vực trung tâm thành phố trước ngày 30-9.

Đông A