Tự xưng là "phóng viên", một đối tượng bị xử phạt hành chính

Thứ năm, 23/03/2023 21:25
Ngày 23-3, Công an huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính Phan Bá Hoài (1982, quê Phú Yên) 4 triệu đồng vì đã có hành vi tự chụp ảnh, quay video trong Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam trong thời gian hoạt động sản xuất; gây cản trở hoạt động bình thường của công ty.

Đây là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài (Ấn Độ) địa chỉ tại thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa, với ngành nghề hoạt động là sản xuất và kinh doanh các loại đường RE và các sản phẩm phụ sau đường. Khi làm việc với Công an, tự khai là phóng viên của chuyên trang Tầm nhìn tri thức và cuộc sống nhưng không có giấy tờ chứng minh.

Trước đó, Thanh tra Sở TT- TT tỉnh Phú Yên đã xử phạt ông Phan Bá Hoài 7,5 triệu động vì đã có hành vi vi phạm hành chính về điều kiện thành lập cơ quan đại diện, cơ quan thường trú, văn phòng thường trú của cơ quan báo chí. Ông Phan Bá Hoài tự giới thiệu là người đại diện cho Tạp chí Vận tải ô tô - Văn phòng phóng viên thường trú tại Phú Yên nhưng không có Thẻ Nhà báo, Giấy giới thiệu và Hợp đồng lao động với Tạp chí này.

X.T