Tuấn Hải lập siêu phẩm từ giữa sân, Hà Nội hạ Bình Dương trong thế thiếu người

Thứ bảy, 25/11/2023 13:00
Chiều 24-11, Hà Nội FC có chuyến làm khách trên sân Bình Dương trong trận đấu bù vòng 1 V-League 2023-2024. Dù phải thi đấu dưới áp lực của khán giả đội chủ nhà nhưng Hà Nội vẫn nhập cuộc đầy chủ động.
Từ tình huống phản công, Tuấn Hải thực hiện đường lốp bóng đánh bại thủ thành Minh Toàn và ghi bàn thắng cho đội bóng Thủ đô.
Từ tình huống phản công, Tuấn Hải thực hiện đường lốp bóng đánh bại thủ thành Minh Toàn và ghi bàn thắng cho đội bóng Thủ đô.

Ngay phút 3, đội bóng Thủ đô đã tung ra lời cảnh báo cho Bình Dương bằng cú sút đưa bóng đi chệch cột dọc của Wilson. Ít phút sau đến lượt Tagueu thử tài thủ thành Minh Toàn bằng cú nã đại bác trong khu vực 16m50. Trong hiệp đấu đầu tiên, dù thi đấu không quá áp đảo nhưng Hà Nội lại tạo ra được rất nhiều cơ hội ghi bàn. Tuy nhiên, sự vô duyên của các tiền đạo khiến nhà cựu vô địch V-League bế tắc trong việc tìm bàn thắng. Thậm chí, gần cuối hiệp 1, Hà Nội còn phải chơi thiếu người khi Tiến Long bị tước quyền thi đấu sau pha vào bóng với cầu thủ Elogo. Tận dụng lợi thế hơn người, Bình Dương bắt đầu tổ chức tấn công ngay từ những phút đầu hiệp 2. Nhưng những tình huống lên bóng của đội chủ nhà lại tỏ ra thiếu ý tưởng và gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khung thành Hà Nội. Thậm chí, khi đang loay hoay chưa tìm được bàn thắng, Bình Dương lại bị đối thủ chọc thủng lưới. Phút 63, nhận thấy thủ thành Minh Toàn lên cao, Tuấn Hải mạnh dạn tung cú sút ngay từ giữa sân, mở tỷ số cho Hà Nội. Trong những phút còn lại, đội bóng đất thủ gần như kéo cả đội hình lên để tấn công nhưng không tìm được bàn gỡ. Chung cuộc, Hà Nội có chiến thắng sát nút 1-0 ngay trên sân Bình Dương trong trận đá bù vòng 1 V-League 2023-2024.

B.Đ