Tuổi trẻ Đà Nẵng hiến hơn 1.000 đơn vị máu

Thứ ba, 18/01/2022 23:24

Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) TP Đà Nẵng vừa phối hợp Báo Tiền Phong vận động hơn 1.000 lượt ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần bổ sung nguồn máu dự trữ trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Bá Duân cho hay, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, công tác hiến máu gặp khó khăn trong từng cơ sở đoàn. Tuy nhiên Thành Đoàn đã tổ chức ngày hội lớn huy động đông đảo các ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện, kịp thời bổ sung lượng máu dự trữ cho dịp Tết Nguyên đán.

Tuổi trẻ Đà Nẵng tham gia hiến máu.

Với tinh thần "Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại", trong năm 2021, tuổi trẻ toàn TP đã hiến được trên 10.000 đơn vị máu (trong đó chưa kể nguồn máu của khối quận, huyện) đáp ứng trên 90% nhu cầu máu cấp cứu và điều trị.

Theo Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Bá Duân, hiến máu cứu người từ lâu đã là nghĩa cử "sống đẹp, sống có ích" của tuổi trẻ Đà Nẵng vì cộng đồng. Phong trào thực sự đã đi vào tiềm thức của mỗi người trẻ, động viên, khích lệ sự nhiệt huyết, khơi dậy trái tim nhân ái của các tầng lớp thanh niên TP. Hàng năm, Đà Nẵng có hàng chục nghìn lượt thanh niên hăng hái, xung kích hiến máu cứu người với trên 20.000 đơn vị máu được hiến mỗi năm, đủ sức đáp ứng nhu cầu máu cứu người tại các bệnh viện và cơ sở y tế trên toàn TP.

Dịp này, Hội LHTN TP Đà Nẵng đã khen thưởng 14 cá nhân và tập thể đã hoàn thành tốt công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2021.

T.D