Tưởng niệm 64 liệt sĩ Gạc Ma

Thứ ba, 14/03/2023 22:02
Ngày 14-3, Ban Liên lạc hội Cựu chiến binh Công binh hải quân thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ tưởng niệm 35 năm ngày hy sinh của các anh hùng liệt sỹ tại đảo Gạc Ma, quần đảo Trường Sa (14-3-1988 - 14-3-2023). Thân nhân, đồng đội của các liệt sỹ người Quảng Nam, Đà Nẵng cũng có mặt, làm lễ giỗ chung, dâng hương tưởng nhớ 64 người con đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ bảo vệ đảo.
Đồng đội, thân nhân tưởng niệm, tri ân 64 liệt sĩ Gạc Ma.
Đồng đội, thân nhân tưởng niệm, tri ân 64 liệt sĩ Gạc Ma.

Tại lễ tưởng niệm, Đại tá Hoàng Duy Lập - Nguyên Trung đoàn trưởng Trung đoàn Công binh 83 (nay là Lữ đoàn 83) - Trưởng Ban Liên lạc Hội cựu chiến binh Công binh Hải quân thành phố Đà Nẵng cho hay, lễ tưởng niệm được tổ chức hằng năm nhằm ôn lại sự kiện lịch sử Gạc Ma, đồng thời bày tỏ lòng tri ân, biết ơn tinh thần quả cảm, sự quyết tâm và lòng dũng cảm của 64 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh tại Gạc Ma nhằm bảo vệ chủ quyền, giữ gìn lãnh thổ, vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Trong số 64 liệt sĩ đã ngã xuống, có 10 người con của mảnh đất Đà Nẵng, Quảng Nam. Tại buổi lễ, Hội cựu chiến binh Công binh Hải quân thành phố Đà Nẵng đã thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình là thân nhân các anh hùng, liệt sĩ Gạc Ma.

Khắc ghi công ơn của những người đã không tiếc máu xương, anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, 35 năm qua, đồng đội, chính quyền, đoàn thể Đà Nẵng đã có nhiều hoạt động chia sẻ, tương trợ những thân nhân liệt sĩ Gạc Ma như thăm hỏi, tặng quà tri ân, tổ chức hoạt động nhắc nhớ các thế hệ hôm nay và mai sau về lòng yêu nước, ý thức bảo vệ độc lập, chủ quyền của Tổ quốc.

BẢO NAM