Tuyên dương 10 gương mặt thanh niên Công an TP Đà Nẵng tiêu biểu

Thứ tư, 29/03/2023 07:00
Ngày 28-3, Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuyên dương 10 cá nhân đạt Giải thưởng "Thanh niên Công an TP Đà Nẵng xuất sắc tiêu biểu" năm 2022.
Thành đoàn Đà Nẵng trao tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho Đại tá Trần Đình Liên.
Công an TP Đà Nẵng trao Giải thưởng cho các gương mặt tiêu biểu.

Tham dự Hội nghị có Đại tá Trần Đình Liên- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng; Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thảo.

Trình bày diễn văn kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thiếu tá Hồ Đình Trí- Bí thư Đoàn Thanh niên Công an TP Đà Nẵng chia sẻ, từ khi thành lập đến nay, các thế hệ đoàn viên, thanh niên Việt Nam đã tiếp nối đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã chọn, cùng với các tầng lớp nhân dân làm nên những chiến tích vẻ vang trong đấu tranh giành độc lập, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tại Công an TP Đà Nẵng, trong chặng đường đã qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an TP, Thành đoàn Đà Nẵng, Đoàn Thanh niên Bộ Công an, cấp ủy, lãnh đạo chỉ huy của Công an các đơn vị, địa phương các thế hệ đoàn viên, thanh niên của Công an TP đã nối tiếp nhau vun đắp, tạo dựng nên truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ Công an TP.

Dịp này, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an TP kêu gọi các cấp bộ Đoàn tiếp tục tổ chức thực hiện 3 chương trình, 3 phong trào hành động cách mạng của Đoàn, cụ thế hóa nội dung giao ước thi đua "Tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng - 75 năm học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy", trong đó mỗi tổ chức Đoàn đều có công trình, phần việc thanh niên; mỗi đoàn viên thanh niên đều có việc làm cụ thể thiết thực góp phần cùng đơn vị thực hiện nhiệm vụ chính trị và không ngừng nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Trần Đình Liên khẳng định Đảng ủy, lãnh đạo Công an TP luôn xác định công tác thanh niên Công an TP là một nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an TP. Trong tất cả các hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên, Đảng ủy Công an TP luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời và có những định hướng quan trọng để Đoàn thanh niên trong lực lượng tổ chức triển khai thực hiện gắn với nhiệm vụ chính trị của lực lượng. Đặc biệt trong công tác chuyên môn, những bước trưởng thành của lực lượng Công an TP Đà Nẵng đều có sự đóng góp, cống hiến không nhỏ của tuổi trẻ Công an TP.

Đại tá Trần Đình Liên cũng nêu rõ, năm 2023 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027, do đó đề nghị Đoàn Thanh niên Công an TP tập trung chỉ đạo tốt cho công tác tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp. Đặc biệt là cho đội ngũ cán bộ chủ chốt trong Công an TP nắm rõ những chủ trương, giải pháp của phong trào thanh niên giai đoạn 2022-2027. Qua đó, tuổi trẻ Công an TP chung tay cùng Đảng bộ Công an TP thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đối với 10 cá nhân được vinh danh Giải thưởng "Thanh niên Công an TP Đà Nẵng xuất sắc, tiêu biểu" năm 2022, Đại tá Trần Đình Liên thay mặt lãnh đạo Công an TP chúc mừng và đề nghị các đồng chí tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, lập nhiều chiến công hơn nữa để thành tích năm sau phải cao hơn năm trước. "Mỗi đồng chí được tuyên dương phải là những bông hoa, nhân tố điển hình để các đoàn viên khác noi theo, học tập, đồng thời cống hiến khả năng trí tuệ của tuổi trẻ Công an TP trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm trong tình hình mới", Đại tá Trần Đình Liên nhắn nhủ.

Thành đoàn Đà Nẵng trao tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho Đại tá Trần Đình Liên.

Tại chương trình, Ban tổ chức tiến hành trao Giải thưởng cho 10 gương mặt "Thanh niên Công an TP xuất sắc tiêu biểu" năm 2023 và Thành đoàn Đà Nẵng đã trao Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho cá nhân Đại tá Trần Đình Liên và 3 đồng chí khác nguyên là cán bộ đoàn của Công an TP.

Dịp này, Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cũng tổ chức đối thoại với đoàn viên, hội viên phụ nữ trong lực lượng. Tại buổi đối thoại, đoàn viên, hội viên đã mạnh dạn, thẳng thắn nêu lên vấn đề vướng mắc trong thực tế công tác tại đơn vị, đồng thời đề xuất, kiến nghị, hiến kế trên các lĩnh vực. Qua đó Đảng ủy, lãnh đạo Công an TP kịp thời nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên hội phụ nữ nói chung và cán bộ, chiến sĩ nói riêng để cùng tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, đồng thời ghi nhận, nghiên cứu các đề xuất, kiến nghị để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các đồng chí phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, cống hiến, trưởng thành, các tổ chức Đoàn, hội tiếp tục gặt hái nhiều hơn nữa những thành tích.

MAI VINH - NGỌC HÂN