Tuyển nữ Uzbekistan - tuyển nữ Việt Nam 1-0: Không có quà cho “bố” Chung

Thứ sáu, 27/10/2023 09:30
Từng quyết tâm giành kết quả tốt ở vòng loại thứ 2 Olympic Pari 2024 để làm quà chia tay HLV Mai Đức Chung, ấy nhưng Huỳnh Như và đồng đội không thể thực hiện.

Dù cầm bóng nhiều hơn, nhưng đội tuyển Việt Nam bị tuyển nữ Uzbekistan khắc chế bằng lối chơi phòng ngự phản công. Phút 30, từ một pha phản công nhanh, có bóng từ đường chuyền của đồng đội, Diyorakhon tâng bóng vượt qua tầm kiểm soát của thủ môn Kim Thanh đưa Uzbekistan dẫn trước sau pha lơi lỏng của hàng thủ tuyển nữ Việt Nam. Không những thế, trước khi hiệp 1 kết thúc, Diyorakhon có ít nhất 2 lần đặt thủ môn Kim Thanh vào thế phải cản phá vất vả.

Hiệp 2, HLV Mai Đức Chung thay đổi hàng loạt nhân sự, tuyển nữ Việt Nam kiểm soát hoàn toàn thế trận, tổ chức liên tiếp những pha tấn công, nhưng kết quả rõ nhất chỉ là cú sút căng của Huỳnh Như đập cột dọc và Hải Yên đệm bóng đi chệch khung thành chủ nhà. Tỷ số 1-0 vẫn giữ nguyên đến khi trọng tài thổi còi mãn cuộc.

Ở trận còn lại của bảng C, trận đấu giữa Nhật Bản đã kết thúc với chiến thắng 7-0 pnghiêng về Nhật Bản. Ở hiệp 1, Nhật Bản chỉ ghi được 1 bàn thắng nhưng có đến 6 pha lập công trong hiệp 2.

N.A