Tuyển nữ Việt Nam có nguy cơ lỡ trận đấu với Hàn Quốc

Thứ hai, 17/01/2022 11:19

Ngày 15-1, đội tuyển nữ Việt Nam đã từ Tây Ban Nha di chuyển sang Ấn Độ, chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2022. Tuy nhiên trong chuyến bay này, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung chỉ có 6 cầu thủ và một số thành viên ban huấn luyện. Các cầu thủ còn lại đang ở lại Tây Ban Nha để theo dõi sức khỏe. Trước đó, tuyển nữ Việt Nam có 11 thành viên (9 cầu thủ, 2 bác sĩ) có kết quả mắc COVID-19.

Tuyển nữ Việt Nam phát hiện có ca mắc COVID-19 khi đang tập huấn và thi đấu giao hữu tại Tây Ban Nha.

Theo quy định của VCK Asian Cup 2022, các đội phải đảm bảo tối thiểu 18 cầu thủ và tối đa là 23 cầu thủ trong danh sách đăng ký thi đấu. Được biết, trong hai ngày 17 và 19-1, những thành viên đủ điều kiện sẽ tiếp tục bay sang Ấn Độ, còn lại phải chờ tới khi nào có kết quả âm tính mới di chuyển được. Một phương án đang được VFF cùng HLV Mai Đức Chung tính đến đó là bổ sung gấp cầu thủ từ Việt Nam sang, tuy nhiên do có ít chuyến bay và mất thời gian làm visa, nên các cầu thủ này chỉ có thể sang Ấn Độ sau ngày trận mở màn. HLV Mai Đức Chung hy vọng tuyển Việt Nam có đủ 11 cầu thủ thi đấu trận ra quân gặp Hàn Quốc, còn sau đó tùy tình hình tính tiếp.

VCK Asian Cup 2022 diễn ra từ ngày 20-1 đến 6-2. Tại giải đấu này, Huỳnh Như và các đồng đội nằm ở bảng C cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar. Nếu như Nhật Bản, Hàn Quốc là hai đội bóng rất mạnh thì Myanmar cũng không dễ gì bị đánh bại.

T.H