Tuyển nữ Việt Nam được thưởng trước trận gặp Nhật Bản

Thứ tư, 27/09/2023 09:05
Liên tiếp giành 2 thắng lợi trước Nepal (2-0) và Bangladesh (6-1) tại ASIAD 2023, đội tuyển nữ Việt Nam đã được Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn đã gọi điện chúc mừng. Bên cạnh đó, Chủ tịch VFF thay mặt thường trực VFF thưởng nóng 300 triệu đồng cho đội tuyển nữ.
Tuyển nữ Việt Nam trong trận thắng Bangladesh 6-1.
Tuyển nữ Việt Nam trong trận thắng Bangladesh 6-1.

Có thể thấy, đây sẽ là sự khích lệ, động viên tinh thần rất lớn đối với "Các cô gái Vàng Việt Nam" để hướng đến chặng đường tiếp theo tại ASIAD 2023, đặc biệt là cuộc chạm trán với "đàn chị" Nhật Bản vào 28-9 tới, cạnh tranh tấm vé vào tứ kết.

Hiện tại, sau 2 lượt đấu, đội tuyển nữ Việt Nam có 6 điểm, bằng điểm với tuyển nữ Nhật Bản nhưng xếp thứ 2 vì kém về hiệu số (+7 so với + 16) và khả năng tuyển nữ Việt Nam khó tạo bất ngờ trước đối thủ này là rất khó.

Môn bóng đá nữ có 16 đội tham dự, được chia làm 5 bảng. Có 3 bảng 3 đội và hai bảng 4 đội. 5 đội đầu bảng và 3 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất giành quyền đi tiếp. Đội tuyển Nữ Việt Nam vì thế chắc chắn ở vị trí nhì bảng D và sẽ cạnh tranh với 3 đội xếp thứ 2 ở các Bảng A, B và E (Bảng C chỉ có hai đội tham dự nên không tính đội nhì bảng).

Đội tuyển Nữ Việt Nam thắng Nepal 2-0, thắng Bangladesh 6-1, nên dù đội nào trong hai đội này xếp thứ 3 Bảng D thì các học trò của HLV Mai Đức Chung dự kiến sẽ có ít nhất 3 điểm.

Nếu Bangladesh thắng Nepal, Đội tuyển Nữ Việt Nam càng lợi thế khi so sánh với ba đội nhì bảng khác vì thắng đậm Bangladesh 6-1. Đối thủ cạnh tranh vé vào Tứ kết với tuyển nữ Việt Nam dự kiến là Uzbekistan (Bảng A), Thái Lan hoặc Đài Bắc Trung Hoa (Bảng B) và Philippines hoặc Myanmar (Bảng E).

Như vậy, đội tuyển Nữ Việt Nam có cơ hội vào tứ kết và cơ hội sẽ khá cao nếu Bangladesh thắng Nepal hoặc nếu Uzbekistan không thắng hoặc thắng Mông Cổ với cách biệt tỷ số thấp, hoặc nếu Đội tuyển Nữ Việt Nam có điểm hay thua Nhật Bản với cách biệt tỷ số thấp.

V.N