Tuyên truyền, diễn tập PCCC tại các khu chung cư

Thứ tư, 28/04/2021 07:15

Cấp phát cẩm nang PCCC cho các hộ dân sống trong khu chung cư tại buổi tuyên truyền.

Đà Nẵng- Tối ngày 26 và 27-4, Ban quản lý nhà Chung cư TP Đà Nẵng đã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC & CNCH CAQ Thanh Khê (TP Đà Nẵng) tổ chức tuyên truyền, thực tập phương án PCCC cho toàn thể các hộ dân sinh sống trong khu chung cư Thanh Khê Tây và chung cư Trần Cao Vân.

Tại buổi tuyên truyền, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH đã báo cáo khái quát tình hình cháy, nổ và phân tích nguyên nhân xảy ra một số vụ cháy trên địa bàn TP Đà Nẵng nói chung và những vụ cháy trên địa bàn Q. Thanh Khê nói riêng trong thời gian qua. Các báo cáo viên cũng đề cập đến trách nhiệm của chủ đầu tư, Ban quản trị, Ban quản lý chung cư, chủ hộ gia đình trong việc đảm bảo an toàn PCCC.

Nhân dịp này, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH CAQ Thanh Khê đã phát hàng trăm cẩm nang PCCC, hướng dẫn người dân các biện pháp đảm bảo an toàn trong việc quản lý sử dụng điện, bố trí sắp xếp vật tư hàng hóa đảm bảo lối thoát nạn, hướng dẫn các biện pháp an toàn trong sử dụng gas; hướng dẫn một số kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố như đối với nhà cao tầng, nơi tập trung đông người; các thao tác sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ…

PHƯƠNG KIẾM