Tuyên truyền pháp luật cho thanh thiếu niên liên quan đến sử dụng hung khí gây rối, đánh nhau

Thứ bảy, 04/11/2023 10:52
Sáng ngày 4-11, cụm Công an 2 phường Thanh Khê Đông và Thanh Khê Tây được Công an quận Thanh Khê chọn làm điểm để tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng ngừa vi phạm pháp luật liên quan đến thanh thiếu niên sử dụng hung khí tụ tập gây rối,đánh nhau.

Tại buổi tuyên truyền, số thanh thiếu niên của 2 phường đã được báo cáo viên Công an quận Thanh Khê phổ biến các nội dung liên quan đến Bộ Luật hình sự; Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Bên cạnh đó, báo cáo viên còn thông tin tình hình, diễn biến về các vụ việ phạm tội, vi phạm pháp luật liên quan đến các băng nhóm, thanh thiếu niên sản xuất, tàng trữ, mua bán, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Ký cam kết không vi phạm pháp luật

Bá cáo viên tuyên truyền cho các đối tượng là thanh thiếu niên vi phạm

Ngay sau buổi tuyên truyền, các đối tượng đã ký cam kết với nhiều nội dung. Trong đó, không thực hiện các hành vi đánh nhau, xâm hại tính mạng, sức khỏe người khác, gây rối TTCC và các hành vi vi phạm khác. Chủ động, kịp thời cung cấp thông tin cho lực lượng Công an đối với các hành vi sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, mua bán, sử dụng, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và các loại vũ khí,vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ…

Ký cam kết không vi phạm pháp luật

Ngoài số thanh thiếu niên đến dự buổi tuyên truyền còn có cha, mẹ hoặc người thân đưa con em, cháu đến cùng dự.

PHƯƠNG KIẾM