Tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em cho học sinh tiểu học

Thứ tư, 01/03/2023 10:45
Công an P. Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng vừa phối hợp với Đoàn Thanh niên phường tổ chức tuyên truyền “Phòng chống tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em; Đảm bảo an toàn cho trẻ em tại các công trình đang thi công” cho học sinh trường Tiểu học Triệu Thị Trinh.
Học sinh trường Tiểu học Triệu Thị Trinh giao lưu, trả lời câu hỏi tại buổi tuyên truyền.
Học sinh trường Tiểu học Triệu Thị Trinh giao lưu, trả lời câu hỏi tại buổi tuyên truyền.

Theo đó, các em học sinh đã được nghe phổ biến Luật trẻ em 2016 số 102/2016/QH13; các hình thức xâm hại, cách thức phòng ngừa xâm hại trẻ em; các kiến thức về chăm sóc sức khoẻ tâm thần; phương pháp thư giãn, ứng phó khi có các vấn đề tâm lý căng thẳng trong cuộc sống, trong học tập… Bên cạnh đó, các em còn được tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng tránh, những hành vi không được làm tại các khu vực công trình thi công như: không vui chơi, đùa giỡn và ra vào khu vực công trình đang thi công… nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe.

Thông qua đợt truyền thông này nhằm nâng cao kiến thức và các kỹ năng nhận biết, phòng ngừa, cách thức xử lý đối với các hành vi xâm hại cũng như các biện pháp đảm bảo an toàn tại các công trình thi công... cho các em học sinh. Qua đó, giúp các em nâng cao khả năng tự bảo vệ bản thân và bạn bè khi có tình huống xảy ra.

Kim Hiếu