U16 Việt Nam thắng khó tin U16 Myanmar với tỉ số bất ngờ

Thứ bảy, 29/06/2024 08:25

U16 Việt Nam bất ngờ vượt qua U16 Myanmar tới 5-1 trong trận đấu cuối cùng tại bảng B VCK U16 Đông Nam Á 2024 và tự tin tiến vào bán kết với ngôi nhất bảng.

HLV Trần Minh Chiến truyền kinh nghiệm cho các cầu thủ U16 Việt Nam trước trận gặp U16 Myanmar.
HLV Trần Minh Chiến truyền kinh nghiệm cho các cầu thủ U16 Việt Nam trước trận gặp U16 Myanmar.

Trả lời báo chí sau trận đấu, HLV Trần Minh Chiến cho biết: "Tôi vui khi đạt chỉ tiêu đề ra. U16 Việt Nam với nhiều cơ hội tạo ra ngay từ đầu trận nhưng không kết thúc được, đó là đáng tiếc trong trận đấu này. Đây là giải đầu tiên, không riêng gì cầu thủ Việt Nam mà các đội bóng khác cũng thế khi sai sót dễ xảy ra.Ví dụ như hàng tiền đạo không chuyển hoá được những cơ hội ăn bàn trông thấy trong lúc hàng thủ một thoáng mất tập trung là trả giá. Tuy nhiên, đó là cầu thủ trẻ và tôi chấp nhận điều đó".

Trong trận đấu lúc 15 giờ ngày 28-6, Thái Hòa, Duy Đăng, Thái Hiếu, Việt Long là những người ghi bàn cho U16 Việt Nam. Bàn thắng danh dự của U16 Myanmar được thực hiện bởi Nyi Nyi Thant. Thắng đậm U16 Myanmar, U16 Việt Nam khép lại bảng B với ngôi đầu, ghi 20 bàn và chỉ 2 lần để lọt lưới. Cùng có 7 điểm như U16 Campuchia nhưng U16 Việt Nam xếp trên do có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn vì ở trận còn lại, U16 Campuchia thắng U16 Brunei với tỷ số 6-0. Ở bán kết, U16 Việt Nam sẽ gặp 1 trong 2 đội bóng của bảng C là U16 Australia và U16 Thái Lan. Đối thủ cụ thể sẽ được xác định sau lượt cuối cùng của bảng này vào ngày 29-6.

Thái Hoà lập cú đúp bàn thắng trong trận đấu này và được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất. Chia sẻ sau trận đấu, tiền vệ này lên tiếng: "U16 Việt Nam giành chiến thắng thuyết phục và cá nhân có 2 bàn thắng, đó là điều mà tôi hài lòng nhất. Tôi cống hiến tốt nhất cho U16 Việt Nam còn tương lai là câu chuyện của sau này".

Đánh giá về đối thủ ở bán kết, HLV Trần Minh Chiến khẳng định: "Rất khó khăn khi gặp Thái Lan hoặc Australia ở bán kết. Đây là giải quốc tế đầu tiên của U16 Việt Nam. Các cầu thủ ít được thi đấu ở giải quốc gia vì VCK U17 quốc gia diễn ra sau sau giải này. Các em chỉ có 5-6 trận đấu nên rất thua thiệt. Tuy nhiên, U16 Việt Nam sẽ chơi hưng phấn, thi đấu tốt để vào bán kết".

T.T