“U19 Việt Nam phải cải thiện nhiều thứ”

Thứ tư, 06/07/2022 10:19
Thắng U19 Philippines với tỷ số 4-1 nhưng HLV Đinh Thế Nam khẳng định đội tuyển U19 Việt Nam vẫn cần phải cải thiện nhiều thứ, cả trong tấn công lẫn phòng ngự.
Quốc Việt (số 9) lập cú đúp trong chiến thắng 4-1 của U19 Việt Nam trước U19 Philippines.
Quốc Việt (số 9) lập cú đúp trong chiến thắng 4-1 của U19 Việt Nam trước U19 Philippines.

“Chúng tôi đã giành 3 điểm với tỷ số 4-1 dù vẫn còn bỏ lỡ khá nhiều cơ hội khi tấn công. Chúng tôi cũng cần rút kinh nghiệm trong phòng ngự, cải thiện cho các cầu thủ trong trận đấu tới”, HLV Đinh Thế Nam nói ở buổi họp báo sau trận đấu.

Ở trận đấu thứ 2, U19 Việt Nam đã đảm bảo tốt nền tảng thể lực hơn so với trận gặp U19 Indonesia dù chơi dưới thời tiết nắng nóng đến 33 độ, thi đấu vào lúc 15 giờ 00. Nói về điều này, HLV Đinh Thế Nam cho biết: “Đây là trận thứ hai và dù chỉ cách nhau 2 ngày nhưng tôi cho rằng các cầu thủ bắt nhịp được và bắt đầu vào guồng. Chúng ta cũng phải thừa nhận thể lực của các cầu thủ có cải thiện. U19 Philippines chơi đơn giản nhưng thể lực của họ tốt, gây khó khăn cho chúng ta ở một số thời điểm nhất định”.

Về trường hợp Văn Sơn nhận thẻ vàng trong tình huống không đáng có, HLV Đinh Thế Nam cho rằng đó là điều đáng tiếc vì có thể ảnh hưởng đến những trận tới. “Có chút tiếc nuối dù BHL đã nhắc các cháu rất nhiều, nhất là trong tình huống của Văn Sơn khi chúng ta thắng 4-1 lại hơn người và đang kiểm soát bóng. Thẻ vàng có thể ảnh hưởng không tốt cho những trận tiếp sau”.

Kết thúc trận đấu gặp U19 Philippines, đội tuyển U19 Việt Nam có một ngày hồi phục để chuẩn bị cho trận kế tiếp gặp U19 Brunei, diễn ra vào 17 giờ 00 chiều nay (6-7). Đây là đội bóng được đánh giá là yêu nhất bảng nên một chiến thắng tiếp theo cho U19 Việt Nam là điều có thể dự báo.

Về nhân sự, đội tuyển U19 Việt Nam hiện có 3 trường hợp chấn thương và nhiều khả năng sẽ không thi đấu ở cuộc so tài với U19 Brunei, đó là các trường hợp tiền đạo Đình Bắc, tiền đạo Anh Tú và rung vệ Văn Triệu.

B.B