U23 Việt Nam tăng cường lực lượng

Thứ tư, 27/04/2022 09:14
Nhằm đảm bảo chiều sâu lực lượng trong giai đoạn quan trọng chuẩn bị cho SEA Games 31, HLV Park Hang-seo vừa đề xuất triệu tập bổ sung tiền vệ Nguyễn Hai Long (Hà Nội FC) và Lê Minh Bình (Côg an nhân dân) vào đội tuyển U23 Việt Nam.
Hai Long (số 38) nhanh chóng hòa nhập với các đồng đội ở U23 Việt Nam.
Hai Long (số 38) nhanh chóng hòa nhập với các đồng đội ở U23 Việt Nam.

Trước đó, khi chốt danh sách sơ bộ vào hồi đầu tháng tư, việc ông thầy người Hàn Quốc không điền tên Hai Long đã khiến dư luận không khỏi bất ngờ. Thời điểm đó, tiền vệ sinh năm 2000 bày tỏ sự hụt hẫng nhưng cũng nhấn mạnh sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để hướng tới cơ hội trong tương lai. Với việc được HLV Park Hang-seo bổ sung gấp, cơ hội dự SEA Games 31 lại mở ra với Hai Long.

Do đang ở Hà Nội, nên Hai Long đã sớm hội quân cùng U23 Việt Nam ngay sau khi quyết định triệu tập được đưa ra. Tại buổi tập mới đây, tiền vệ này đã cho thấy sự bắt nhịp nhanh với các đồng đội. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi Hai Long từng là một trong những nhân tố nổi bật của U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2022, được đánh giá là mẫu cầu thủ có lối chơi kỹ thuật và có khả năng tạo đột biến trên sân. Nếu thể hiện tốt phẩm chất của mình, Hai Long hoàn toàn có thể cạnh tranh vị trí trong đội hình thi đấu SEA Games 31 của U23 Việt Nam.

Bên cạnh Hai Long, trong đợt gọi bổ sung này, tiền đạo Lê Minh Bình cũng được trao cơ hội. Minh Bình là tài năng trưởng thành từ khóa 3 học viện bóng đá HAGL JMG. Cầu thủ này từng gây ấn tượng ở các lứa trẻ của bóng đá Việt Nam. Anh cũng từng được HLV Park Hang-seo trao cơ hội nhưng sau đó bị gạch tên khỏi vòng loại U23 châu Á 2022. Với kỹ thuật và tốc độ ấn tượng, Minh Bình đã được đặt biệt danh là "Văn Toàn đệ nhị". Và nếu có một màn thể hiện tốt trong giai đoạn tập luyện sắp tới, rất có thể tiền đạo của HAGL sẽ có cơ hội khoác áo U23 Việt Nam tham dự kỳ SEA Games 31.

Như vậy, với việc bổ sung Hai Long và Minh Bình, quân số U23 Việt Nam đến thời điểm này là 34 cầu thủ. Trước đó, HLV Park Hang-seo đã đề nghị bổ sung thêm 3 cầu thủ cho U23 Việt Nam, gồm hậu vệ Đặng Văn Tới (Hà Nội), Lương Duy Cương (SHB Đà Nẵng) và tiền đạo Lê Xuân Tú (Hà Nội).

Dự kiến, ngày 30-4 đội tuyển U23 Việt Nam sẽ kết thúc giai đoạn tập luyện tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và di chuyển lên Phú Thọ, địa điểm tổ chức các trận đấu bảng A, môn bóng đá nam SEA Games 31. HLV Park Hang-seo sẽ có quỹ thời gian 5 ngày tại Phú Thọ để hoàn thiện những mảnh ghép cuối cùng trước khi chốt lại danh sách chính thức gồm 20 cầu thủ. Theo thông tin VFF, mỗi đội bóng sẽ được đăng ký 20 cầu thủ. Trường hợp có ca mắc COVID-19, các đội có quyền thay tối đa 15 người.

Thành Danh