U23 Việt Nam thắng Indonesia 3-0 ở trận ra quân SEA Games 31

Thứ sáu, 06/05/2022 21:51
Tối 6-5, U23 Việt Nam đã giành chiến thắng tưng bừng 3-0 trước U23 Indonesia ở trận ra quân bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31.
Một pha tranh chấp quyết liệt giữa cầu thủ hai đội.
Một pha tranh chấp quyết liệt giữa cầu thủ hai đội.

Ở những phút đầu tiên, hai đội chơi khá chặt chẽ và chưa có tình huống nguy hiểm thật sự được tạo ra. Đáng chú ý, chỉ trong 15 phút đầu tiên, U23 Việt Nam liên tiếp nhận đến 3 thẻ vàng của Nguyễn Thanh Bình, Hoàng Anh và Nguyễn Văn Tùng.

Đến phút 20, Việt Nam có cơ hội nguy hiểm đầu tiên khi Lý Công Hoàng Anh đi bóng tốc độ xâm nhập vào vòng cấm đối phương rồi thực hiện đường căng ngang cho Nguyễn Văn Tùng. Nhưng đáng tiếc đường chuyền của anh đã khẽ chạm chân hậu vệ Indonesia rồi đi ra ngoài.

Những phút tiếp theo, U23 Việt Nam vẫn chơi lấn lướt hơn và tạo ra nhiều tình huống gây sóng gió cho khung thành của thủ môn Adi Satryo (Indonesia) nhưng Tiến Linh, Việt Anh rồi Lý Công Hoàng Anh đã lần lượt bỏ lỡ các cơ hội.

Tuy nhiên cuối cùng nỗ lực của các cầu thủ Việt Nam đã được đền đáp. Phút 55, Lê Văn Đô đi bóng rồi chọc khe thông minh cho Nhâm Mạnh Dũng thoát xuống nhận bóng trước khi căng ngang cho Tiến Linh đệm bóng cận thành ghi bàn thắng mở tỉ số 1-0 cho Việt Nam.

Có được bàn thắng khai thông thế bế tắc, U23 Việt Nam chơi hưng phấn hơn hẳn và gia tăng sức ép khủng khiếp lên hàng thủ Indonesia. Phút 74, Tiến Linh chuyền bóng cho Hùng Dũng thoát xuống, dứt điểm rất kỹ thuật bằng má ngoài chân phải làm tung lưới thủ môn Adi Satryo nâng tỉ số lên 2-0.

Chưa dừng lại ở đó, U23 Việt Nam có thêm bàn thắng nữa ở phút 87. Lê Văn Xuân đi bóng rồi tung cú sút rất căng nhưng bóng dội xà ngang bật ra. Ngay lập tức Lê Văn Đô có pha đá bồi từ xa bóng đi khó chịu khiến hậu vệ Indonesia phá hụt khiến bóng trôi luôn vào lưới. Bàn thắng được tính cho Lê Văn Đô... 3-0 cho Việt Nam.

Theo TTO