UEFA được yêu cầu chặn Qatar mua lại MU

Chủ nhật, 19/02/2023 06:29
Theo The Athletic, tổ chức nhân quyền tên FairSquare đã gửi thư tới chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin, tổng thư ký Theodore Theodoridis và giám đốc Premier League Richard Masters để yêu cầu ngăn chặn những nhà đầu tư Qatar mua lại MU.
M.U, biểu tượng của bóng đá nước Anh từng bị “sang tay” cho nhà Glazer của Mỹ.
M.U, biểu tượng của bóng đá nước Anh từng bị “sang tay” cho nhà Glazer của Mỹ.

Trong thư, tổ chức trên viết: "Một nghiên cứu cơ bản về hệ thống kinh tế và chính trị của Qatar chứng minh rõ ràng rằng không thể có bất kỳ tập đoàn Qatar nào chứng tỏ mình độc lập với ảnh hưởng của nhà nước. Do đó, họ không thể tách biệt với những người đang sở hữu PSG".

Trước đó Forbes đưa tin, cổ phiếu của M.U đã tăng 10% vào thứ Năm, mức tăng mạnh nhất của CLB tại giải Ngoại hạng Anh trong 3 tháng gần đây, sau khi có thông tin cho rằng chủ sở hữu hiện nay của đội bóng là gia đình Glazer đang xem xét trao quyền kiểm soát cho một nhóm các nhà đầu tư Qatar.

Các nhà đầu tư Qatar được cho đang gửi đến MU một lời đề nghị "không thể từ chối". Lời đề nghị đó lớn đến mức có thể "thổi bay" mọi đối thủ cạnh tranh.Cũng bằng cách này, PSG cũng thuộc về Nasser Al-Khelaifi- một ông chủ siêu giàu đến từ Qatar.

N.T