V-League thua Thai League trên bảng xếp hạng thế giới

Thứ ba, 31/01/2023 16:19
Liên đoàn Thống kê và Lịch sử Bóng đá Thế giới (IFFHS) vừa đưa ra bảng xếp hạng những giải đấu và CLB hàng đầu thế giới trong năm 2022.
V-League thậm chí không được IFFHS xếp hạng.
V-League thậm chí không được IFFHS xếp hạng.

Trong 80 giải vô địch quốc gia hàng đầu được tổ chức này liệt kê, V-League không được xếp hạng, còn Thai League (giải vô địch quốc gia Thái Lan) đứng hạng 71 thế giới.

Theo đánh giá của IFFHS, giải vô địch quốc gia Brazil (Serie A) là giải đấu số 1 toàn cầu. 7 vị trí xếp sau lần lượt thuộc về các giải đấu hàng đầu châu Âu như Anh (2), Tây Ban Nha (3), Đức (4), Italy (5), Pháp (6), Bồ Đào Nha (7) và Hà Lan (8).

Các giải đấu hàng đầu châu Á do IFFHS công nhận vẫn thuộc về Hàn Quốc (hạng 18) và Nhật Bản (hạng 30). Tổ chức này nhận định V-League còn không so sánh được với các giải quốc gia của Đảo Faroe, Moldova, Zambia hay Nicaragua.

Trong số 500 đội bóng hàng đầu thế giới do IFFHS xếp hạng, cũng không có sự xuất hiện của đội bóng Việt Nam nào. Thái Lan đóng góp 2 đại diện gồm BG Pathum United và Buriram United. Malaysia đóng góp 1 CLB là Johor Darul Tazim. Điều này cho thấy bóng đá Việt Nam ở cấp độ CLB vẫn chưa thể so được với Thái Lan, Malaysia.

T.T