Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ

Thứ hai, 07/11/2022 15:05
Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, vừa tổ chức tuyên truyền, phát động toàn dân giao nộp vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo nổ. 

Tại xã Thượng Long, huyện Nam Đông, lực lượng Công an đã chiếu phim tuyên truyền và thông tin, phổ biến đến người dân các văn bản của Nhà nước quy định về công tác quản lý, tác hại của việc tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT và pháo nổ. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành của cán bộ và nhân dân. Ngay sau buổi phát động, người dân đã tự nguyện giao nộp 6 khẩu súng tự chế các loại, nâng tổng số súng tự chế thu hồi từ đầu năm đến nay lên hơn 200 khẩu.

Trước đó, tại xã Hương Nguyên, huyện A Lưới, qua công tác tuyên truyền, phát động của lực lượng Công an, người dân đã tự nguyện giao nộp 10 khẩu súng tự chế các loại. Được biết, thời gian tới, Công an tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân chấp hành các quy định của pháp luật, đồng thời xử lý nghiêm những hành vi tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép VK- VLN- CCHT, nhằm đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Hầu Tỷ