Vào chùa làm công quả để… đánh quả!

Thứ bảy, 08/06/2024 18:45

Xin vào chùa Thiên Ấn (tại P. Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) làm công quả không phải vì mộ đạo mà là cái cớ để Nguyễn Văn Thuận (1995, trú H. Mộ Đức, Quảng Ngãi) hành nghề “đạo chích”.

Đối tượng Thuận tại cơ quan Công an.
Đối tượng Thuận tại cơ quan Công an.

Trong thời gian làm công quả, Thuận biết trong kho của nhà chùa có nhiều tài sản nên lợi dụng sơ hở, đêm khuya lẻn vào trộm cắp nhiều đồ vật đem bán lấy tiền tiêu xài. Từ giữa tháng 4 đến ngày 25-5, Thuận đã trộm 3 chiếc chuông, 2 ĐTDĐ, mô-tơ nước, máy trộn bê-tông, máy thổi rác, tôn và dây điện với tổng giá trị tài sản trên 50 triệu đồng của chùa Thiên Ấn. Từ tin báo của nhà chùa, Công an phường Trương Quang Trọng đã điều tra, làm rõ và bắt giữ thủ phạm là Nguyễn Văn Thuận. Ngày 7-6, Công an phường Trương Quang Trọng cho hay đã chuyển hồ sơ vụ việc, đối tượng cho Cơ quan CSĐT Công an TP Quảng Ngãi thụ lý theo thẩm quyền.

TRUNG THÀNH

“Chú Thoòng” sa lưới

Khoảng 18 giờ ngày 4-6, anh Gou Quiang Quiang (1995, quốc tịch Trung Quốc) đến Trung tâm VHTT quận Sơn Trà (Đà Nẵng) xem chương trình Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á thì bị mất 1 chiếc ĐTDĐ Iphone 14 promax để trong cốp xe máy.

Thiên lý bất dung gian

Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) ngày 7-6 cho biết, đã khởi tố bị can đối với Trương Văn Mậu (1992, trú tỉnh Kon Tum) về hành vi: