Vào tù vì… “làm oai”!

Thứ sáu, 31/07/2020 19:57

Thông qua các mối quan hệ xã hội, Trần Nhật Huy quen chị Trần Thị Cẩm N. (2001, trú TP Huế, TT-Huế). Tháng 2- 2020, chị N. cho Huy mượn 5,6 triệu đồng nhưng sau đó chị N. nhiều lần đòi lại thì Huy cứ khất lần. Sau nhiều lần nhắn tin, gọi điện nhưng vẫn không lấy được tiền, chị N. đăng lên trang facebook của mình với mục đích yêu cầu Huy trả tiền. Lúc này, người quen của chị N. là Ngô Văn Nhật (2000, trú xã Sơn Thủy, H. A Lưới, TT-Huế) đọc được thông tin đã tự nhận đứng ra để đòi tiền giúp cho chị N.CA đọc lệnh bắt tạm giam Ngô Văn Nhật và các đồng phạm.

Ngô Văn Nhật gọi điện cho Trần Nhật Huy để đòi lại tiền cho chị N. nên hai bên đã xảy ra mâu thuẫn, thách thức đánh nhau. Sau đó, Nhật rủ 10 đối tượng khác hẹn nhóm của Trần Nhật Huy (gồm 8 người) tại đường Nguyễn Văn Linh (P. Hương Sơ, TP Huế) để đánh nhau. Khi “xáp lá cà”, một số người trong nhóm Trần Nhật Huy biết là không thể thắng được nhóm của Nhật nên Nguyễn Bảo Phước chở Nguyễn Văn Nhật Huy (thuộc nhóm Trần Nhật Huy) bỏ chạy về đường Thạch Hãn (TP Huế).

Lúc này, nhóm của Nhật gồm 8 người chạy xe đuổi theo đến nhà số 22- Thạch Hãn thì đuổi kịp Nguyễn Bảo Phước và Nguyễn Văn Nhật Huy. Tại đây, Ngô Văn Nhật đã dùng dao chém liên tiếp 4 nhát vào lưng, tay và chân của Nguyễn Văn Nhật Huy, sau đó người dân phát hiện la lên thì cả nhóm nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường. Kết quả giám định Nguyễn Văn Nhật Huy có tỷ lệ thương tích là 12%.

Tại cơ quan CA, Ngô Văn Nhật khai nhận, không hề quen biết với nhóm Nguyễn Văn Nhật Huy và cũng không liên quan đến số tiền nợ nần giữa chị N. và người này. Tuy nhiên, Nhật và N. là chỗ quen biết nên khi đọc được thông tin trên facebook nên muốn giúp bạn lấy nợ. Nhật khai nhận, sau khi thách thức đánh nhau, Nhật đã huy động nhiều “đàn em” đến giúp sức…

Ngày 30-7, CATP Huế cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với: Ngô Văn Nhật, Lê Văn Sang (2001); Võ Đình Quốc Việt, Nguyễn Văn Nhân (2002) và Vũ Anh Tuấn (2000, đều trú TP Huế, TT-Huế) về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Hiện CATP Huế tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

H.LAN