Vì sao một nhà F0 được rào cứng bằng sắt?

Thứ ba, 11/01/2022 08:18

Ngày 10-1, mạng xã hội xuất hiện bài viết với hình ảnh nhà có người mắc COVID-19 bị rào kín xung quanh bằng sắt ở số 153 đường Bùi Dương Lịch (tổ dân phố 37, P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng). Từ hình ảnh này, nhiều ý kiến cho rằng cách làm của địa phương phản cảm, gây tâm lý nặng nề cho những gia đình đang bị cách ly. 

Nhà ông T. được rào cứng bằng sắt do có người không chấp hành quy định cách ly tại nhà.

Trao đổi về sự việc trên, ông Huỳnh Thanh Dũng- Tổ trưởng tổ dân phố 37 cho hay, đó là gia đình ông N.T. có vợ bán tại chợ Nại Hiên Đông mắc COVID-19 (đã đi cách ly), hiện trong nhà có 4 F1. Theo ông Dũng, đây là trường hợp đặc biệt mà địa phương phải áp dụng biện pháp cách ly khác với các trường hợp khác. “Sau khi vợ ông T. mắc COVID-19 được đưa đi điều trị, địa phương đã tổ chức cách ly các F1 của gia đình tại nhà. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cách ly có người không tuân thủ quy định nên địa phương buộc phải sử dụng biện pháp mạnh là rào sắt để chắn trước cửa nhà này. Đây là trường hợp duy nhất phải thực hiện như thế”, ông Dũng nói.

Chủ tịch UBND P. Nại Hiên Đông Cao Đình Hải cho biết: “Có một số hộ gia đình F1 sống tại chung cư, lực lượng có giăng dây mềm trước cửa. Việc này có thể gây phản cảm đối với một người nhưng để đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh thì không còn cách nào khác. Hiện địa phương đang nghiên cứu cách làm phù hợp hơn”.

T.D