Video: 15 nghi phạm bắn chết Tổng thống Haiti ngồi la liệt cùng nhiều súng, mã tấu

Thứ sáu, 09/07/2021 12:11

Lực lượng Cảnh sát quốc gia Haiti cho biết đã bắt giữ 17 nghi phạm liên quan tới vụ ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moïse. Hôm 8/7, giới chức Haiti đã công khai hình ảnh 15 trong số 17 nghi phạm và nhiều vũ khí thu giữ. 

Video: Nhóm nghi phạm bắn chết Tổng thống Haiti ngồi la liệt trong phòng. Nguồn: Miami Herald

Theo Sputnik, Leon Charles, người đứng đầu lực lượng Cảnh sát quốc gia Haiti (PNH) hôm 8/7 tuyên bố: "Một nhóm biệt kích gồm 28 tay súng, trong đó có 2 người Mỹ gốc Haiti và 26 người Colombia, đã thực hiện vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moïse".

Ông Charles cho biết, 17 nghi phạm đã bị bắt giữ, gồm 2 nghi phạm người Mỹ và 15 nghi phạm Colombia. Hôm 8/7, cảnh sát Haiti đã công khai video quay cảnh 15 nghi phạm bị bắt giữ ngồi la liệt trong một căn phòng và nhiều vũ khí như súng, mã tấu, búa bị tịch thu đặt trên bàn. 

Cảnh sát Haiti trước đó đã tiêu diệt 3 nghi phạm Colombia và đang truy lùng 8 nghi phạm Colombia khác. 

Bocchit Edmond, đại sứ Mỹ tại Haiti, mô tả, những kẻ ám sát được "đào tạo chuyên nghiệp, bài bản". 

Trong một cuộc họp báo tại trụ sở PNH với quyền Thủ tướng Haiti, cảnh sát đã công bố danh tính 2 người Mỹ gốc Haiti là Joseph Vincent, 55 tuổi, và James Solages, 35 tuổi. 

Theo người đứng đầu PNH, nhóm biệt kích "nước ngoài" đã sử dụng 5 chiếc xe để thực hiện vụ ám sát. Một số bị tịch thu, còn số khác bị người dân đốt. 

Bộ trưởng Quốc phòng Colombia, Diego Molano Aponte, cho biết, các nghi phạm người Colombia liên quan tới vụ ám sát Tổng thống Haiti là các quân nhân Colombia đã nghỉ hưu. 

"Liên quan tới vụ ám sát Tổng thống Haiti, Interpol đã yêu cầu chính phủ Colombia và cảnh sát quốc gia chia sẻ thông tin về các nghi phạm. Thông tin sơ bộ cho thấy, các nghi phạm là công dân Colombia và từng tham gia trong quân đội nhưng hiện đã nghỉ hưu", Bộ trưởng Quốc phòng Colombia viết trên Twitter tối 8/7. 

Ông Aponte còn cho biết, chính phủ Colombia đã yêu cầu cảnh sát và quân đội nước này lập tức hỗ trợ quá trình điều tra. 

Theo danviet