Công an làm việc với chủ cơ sở mầm non bạo hành trẻ
Thứ bảy, 12/04/2025 13:33
Sáng nay (12-4), ông Đinh Nguyên Vũ - Bí thư Huyện ủy Quế Sơn (Quảng Nam), cho biết, sau khi nắm thông tin vụ bạo hành trẻ 20 tháng tuổi, ông đã chỉ đạo cho dừng ngay hoạt động của cơ sở này. Bên cạnh đó, Công an cũng đã mời chủ cơ sở lên làm việc.
Clip đánh trẻ khiến nhiều người phẫn nộ.
Như Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng đã đưa tin, tối 11-4, trên mạng xã hội facebook lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ đánh trẻ mầm non 20 tháng tuổi một cách dã man trong cơ sở giữ trẻ khiến nhiều người phẫn nộ. Ngoài việc cầm chân của một cháu bé xốc ngược lên, rồi liên tục lấy dụng cụ giống cây thước đánh mạnh vào người cháu bé, người phụ nữ này còn dung công cụ nhét vào mòm cháu bé cạnh đó…
Điều đáng nói, sau khi clip trên được đăng tải, nhiều phụ huynh khác có con gửi tại đây cũng bức xúc lên tiếng khi nhiều lần phát hiện con mình bị bầm tím trên người. Khi phụ huynh thắc mắc hỏi thì chủ cơ sở cho rằng do bị ngã hoặc kẹp thanh giường…
Phụ huynh đưa hình ảnh cho rằng con mình bị hành hung tại Cơ sở mầm non Con Cưng.
Qua tìm hiểu được biết, vụ việc xảy ra tại Cơ sở mầm non tư thục Con Cưng (thuộc thôn Phước Chánh, xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn). “Sau khi nắm thông tin, tôi chỉ đạo cho dừng ngay hoạt động ngay của cơ sở này. Trong sáng nay không được phép tiếp nhận trẻ để chăm sóc nữa. Địa phương cũng đã xuống thăm hỏi, động viên người nhà của trẻ bị nữ giáo viên đánh đập. Với hành động đánh trẻ thì phải xử lý thật nghiêm, bởi hành vi này không thể chấp nhận được. Hiện Công an đang củng cố hồ sơ để điều tra, xử lý đối với hành vi này”, ông Đinh Nguyên Vũ nói.
Lãnh đạo địa phương cũng cho biết, theo giấy phép thì cơ sở này chỉ được cấp phép giữ 7 trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo. Tuy nhiên, qua kiểm tra thì phát hiện số trẻ trong cơ sở tư thục này lại tăng cao hơn số lượng được cấp phép. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, cơ sở này có giữ 11 trẻ.
Cơ sở mầm non tư thục Con Cưng đóng cửa.
Trong khi đó, anh P.P.T. (cha của trẻ 20 tháng tuổi bị đánh đập) cho biết, camera của cơ sở tư thục này thường xuyên bị tắt vào buổi trưa, nhưng hôm qua chủ cơ sở sơ suất không tắt nên hành vi bạo hành cháu bị phụ huynh phát hiện. Ngay khi phát hiện sự việc, gia đình lập tức đến cơ sở làm việc, bà Ngọc Lan (người xách ngược trẻ 20 tháng tuổi, đánh đập dã man – PV) đã khóc lóc, xin lỗi gia đình và cho rằng mình lỡ tay vì cháu khóc, không chịu ngủ trưa. Tuy nhiên, gia đình không chấp nhận lời giải thích này. Anh T. cũng cho hay, suốt gần 1 tháng gửi con, cơ sở này không cho phụ huynh theo dõi camera, dù đây là quyền chính đáng để giám sát chất lượng chăm sóc trẻ.
Cơ quan CSĐT làm việc đối với bà N. N. U. L, chủ nhóm trẻ.
Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của người dân liên quan clip bạo hành trẻ em tại xã Quế Mỹ, Công an xã Quế Mỹ đã khẩn trương phối hợp với Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức khám nghiệm hiện trường (phòng học của nhóm trẻ); tạm giữ, niêm phong 1 thẻ nhớ camera, 1 thanh nhựa và các đồ vật liên quan. Đồng thời, cử 1 tổ công tác phối hợp đưa cháu N.P.Đ.K. đến bệnh viện để kiểm tra, xác định các tổn thương.
Ngay trong đêm 11-4, Công an xã Quế Mỹ đã gọi, mời làm việc đối với bà N. N. U. L, chủ nhóm trẻ tư thục và cũng là người thực hiện hành vi bạo hành với các cháu như trong video clip. Kết quả xác minh ban đầu, xác định trưa 11-4, tại nhóm trẻ Con Cưng do bà N.N.U.L. (2001) làm chủ cơ sở, trong lúc trông trẻ đi ngủ đã có hành vi bạo hành cháu N.L.H.N (2023) và cháu N.P.Đ.K (2023), buông lời đe dọa để các cháu ngừng khóc, đi ngủ. Sự việc trên đã được Camera trong lớp học của nhóm trẻ ghi lại, và đến khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, phụ huynh của cháu N.P.Đ.K đã đăng tải lên mạng xã hội facebook và trình báo cơ quan Công an.
Tại cơ quan Công an, bà N. N. U. L. đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai phạm. Hiện vụ việc đang được Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh phối hợp các đơn vị nghiệp vụ và Công an xã Quế Mỹ tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Công an làm việc với chủ cơ sở mầm non bạo hành trẻ
Thứ bảy, 12/04/2025 13:33
Sáng nay (12-4), ông Đinh Nguyên Vũ - Bí thư Huyện ủy Quế Sơn (Quảng Nam), cho biết, sau khi nắm thông tin vụ bạo hành trẻ 20 tháng tuổi, ông đã chỉ đạo cho dừng ngay hoạt động của cơ sở này. Bên cạnh đó, Công an cũng đã mời chủ cơ sở lên làm việc.
Sáng ngày 06/6, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an thành phố Đà Nẵng nhận được thông tin về đoạn video clip đăng trên mạng xã hội (Facebook) ghi lại hình ảnh một nam thanh niên chở một người phụ nữ đi trên xe mô tô trong đó người điều khiển buông cả hai tay gây mất trật tự, an toàn giao thông và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.
Ngày 28-5, Công an phường An Hải cho biết đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Đà Nẵng điều tra, xử lý vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại quán ăn Năm Hiền, số 99 Thạch Lam, phường An Hải.
Ngày 29/5/2026, thông tin từ Công an TP.Hồ Chí Minh cho biết, Công an phường An Khánh và Phòng Cảnh sát hình sự vừa khám phá nhanh vụ việc nhóm đối tượng giả danh lực lượng Cảnh sát hình sự chặn xe, kiểm tra giấy tờ rồi chiếm đoạt tài sản.
Kết quả điều tra bước đầu xác định từ năm 2020 đến nay, Công ty Cổ phần Đầu tư Mua bán nợ Song Long đã ký khoảng 400 - 500 hợp đồng “mua bán nợ”, đòi được hơn 100 tỷ đồng và thu lợi khoảng 15 - 20 tỷ đồng.
Dự án Huế Times Square bên bờ nam sông Hương bị xử phạt 110 triệu đồng do xây dựng hàng loạt hạng mục không đúng giấy phép, trong đó có phần công trình vượt chiều cao cho phép hơn 4m và nhiều hạng mục phát sinh ngoài hồ sơ được phê duyệt.
Ngày 20/5, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TPHCM cho biết, vừa phối hợp công an địa phương phát hiện 85 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam (trong đó có 17 đối tượng nhập cảnh trái phép), mang theo hàng trăm thiết bị, máy móc gồm: máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại…
Kết quả khám phá bước đầu, Công an TPHCM đã bắt giữ, xử lý 74 đối tượng; trong đó khởi tố, bắt tạm giam 71 bị can về các hành vi“Mua bán trái phép chất ma túy”, “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”; phối hợp Công an phường xử lý hành chính 03 đối tượng.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM (Phòng Cảnh sát hình sự) vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Uyên Phương, Trần Thị Thùy Trang và Nguyễn Thị Hạnh (cùng ngụ thành phố Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
Ngày 5/5/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thanh Trúc (sinh năm 1993, hiện ngụ xã Hòa Hiệp) và Danh Chơn (sinh năm 1996, hiện ngụ xã Hòa Hiệp) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.
Nhắc đến ngày 30/4, bên cạnh không khí tự hào của cả dân tộc, không gian mạng lại xuất hiện hàng loạt thông tin xuyên tạc, phủ nhận giá trị lịch sử ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước của các thế lực thù địch. Cuộc đấu tranh bảo vệ sự thật, vì thế, chưa bao giờ thật sự kết thúc.