Tê tê cứu hộ nuôi tại Vinpearl Nam Hội An sinh sản

Thứ sáu, 24/05/2024 11:59
Ngày 24-5, Trung tâm cứu hộ động vật Vinpearl River Safari Nam Hội An - VinWonders Nam Hội An (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cho biết, một cá thể tê tê được cứu hộ và chăm sóc từ cuối năm 2023, đến nay đã sinh sản được một cá thể tê tê con.

Trước đó ngày 13-12-2023, Hạt Kiểm lâm huyện Tiên Phước (Quảng Nam) đã phát hiện và cứu hộ một cá thể tê tê. Cá thể này sau đó đã được chuyển đến Trung tâm cứu hộ động vật Vinpearl River Safari Nam Hội An (trung tâm) để đảm bảo quá trình chăm sóc và phục hồi sức khỏe.

Ngay khi được tiếp nhận, cá thể tê tê đã được kiểm tra sức khỏe toàn diện bởi đội ngũ bác sĩ thú y chuyên nghiệp. Do bị buôn bán và vận chuyển trong điều kiện khắc nghiệt, dính bẫy nên cá thể tê tê ở tình trạng sức khỏe yếu, cần được chăm sóc đặc biệt. Bên cạnh đó, để tạo điều kiện phục hồi tốt nhất, cá thể tê tê được sống trong một môi trường mô phỏng tự nhiên, với các yếu tố như đất, cây cỏ và nơi ẩn nấp để chúng cảm thấy an toàn và thoải mái.

Cá thể tê tê mẹ vừa sinh sản tại Vinpearl River Safari Nam Hội An.

Sau thời gian sinh sống, thích nghi tốt, đến ngày 13-5, trung tâm đã ghi nhận một cá thể tê tê con ra đời. Điều này không chỉ củng cố thành công ban đầu mà còn mở ra hy vọng về khả năng duy trì và phát triển quần thể tê tê trong điều kiện nuôi nhốt tại trung tâm.

Được biết, trước đó ngày 22-1-2023, trung tâm cũng ghi nhận một cá thể tê tê sinh sản. Cá thể mẹ được tiếp nhận từ Công an huyện Nam Giang (Quảng Nam) vào ngày 25-8-2022.

Việc cứu hộ và sinh sản thành công hai cá thể tê tê tại Vinpearl River Safari Nam Hội An và những cá thể này đã sinh sản không chỉ là một thành tựu lớn trong công tác bảo tồn động vật mà còn mang ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ loài động vật này. Sự thành công này chứng minh rằng với sự chăm sóc tận tâm và chuyên nghiệp, chúng ta có thể góp phần bảo tồn và bảo vệ các loài động vật quý hiếm khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

TRẦN TÂN

Tê tê cứu hộ nuôi tại Vinpearl Nam Hội An sinh sản

Thứ sáu, 24/05/2024 11:59
Ngày 24-5, Trung tâm cứu hộ động vật Vinpearl River Safari Nam Hội An - VinWonders Nam Hội An (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cho biết, một cá thể tê tê được cứu hộ và chăm sóc từ cuối năm 2023, đến nay đã sinh sản được một cá thể tê tê con.
Đã copy mã nhúng
Link chia sẻ
Đã copy link chia sẻ

Thượng úy Công an dũng cảm lao xuống dòng lũ dữ cứu dân

Chiều 10/6, bạn đọc đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một chiến sĩ Công an ở Hà Giang bất chấp hiểm nguy lao ra dòng nước lũ để cứu người dân. Hình ảnh dũng cảm của chiến sĩ Công an đã nhận được nhiều lời ngợi khen.

Bà Trương Mỹ Lan vận chuyển trái phép hơn 4,5 tỉ USD qua biên giới

Ở giai đoạn 2 của vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, cơ quan điều tra đề nghị truy tố 34 bị can ở 3 nhóm tội. Trong đó, bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, bị cáo buộc đã vận chuyển hơn 4,5 tỉ USD qua biên giới.

Thanh niên đập tường cứu người trong vụ cháy ở Trung Kính: Tôi chưa dám gọi điện cho mẹ

Sau những phút nỗ lực dùng búa phá tường, cứu người mắc kẹt bên trong vụ cháy nhà trọ ở phố Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội), anh Đồng Văn Tuấn vẫn chưa dám gọi điện cho mẹ vì sợ bà lo lắng.

Bộ trưởng Bộ Quân đội Pháp thăm đồi A1 và hầm De Castries

Ngay sau khi đến Điện Biên vào chiều 6-5, Bộ trưởng Bộ Quân đội Pháp Sébastien Lecornu đã đi thăm những di tích nổi tiếng gắn liền với chiến dịch Điện Biên Phủ là đồi A1 và hầm De Castries.

Mở rộng đối tượng được cấp thẻ Căn cước

Luật Căn cước được Quốc hội khoá XV thông qua tại Kỳ họp thứ 6, có hiệu lực từ ngày 01/7/2024. Một trong những điểm mới quan trọng của Luật đó là mở rộng đối tượng được cấp thẻ Căn cước. Trước đây theo quy định của Luật Căn cước công dân năm 2014, Công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi được cấp thẻ Căn cước công dân. Còn từ ngày 1/7 tới đây với Luật Căn cước năm 2023, cùng với công dân từ đủ 14 tuổi thì công dân dưới 14 tuổi cũng sẽ cấp thẻ căn cước theo nhu cầu.

Clip: Giây phút nhân viên gác chắn cứu người đàn ông lao vào tàu hàng

Thấy một người đàn ông định lao vào đoàn tàu đang chạy, anh Dũng đã nhanh trí, kịp thời cứu người này vào trong an toàn.

Trắng đêm phòng chống tội phạm ở Hòa Xuân

Là địa bàn có diện tích rộng lên đến hơn 10km2, tốc độ đô thị hóa nhanh, những năm qua, P.Hòa Xuân (Q.Cẩm Lệ) được nhận diện là tiềm ẩn nguy cơ phát sinh phức tạp liên quan đến an ninh trật tự. Với sự vào cuộc quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, nổi bật là vai trò lực lượng CAP Hòa Xuân, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm luôn được đặt lên hàng đầu, từ đó mang lại cuộc sống yên bình cho nhân dân.

Vụ tai nạn khiến 5 người chết: Tài xế container khai gì với công an?

Hiện tình trạng sức khỏe của tài xế xe container đã ổn định. Bước đầu tài xế thừa nhận là lần đầu tiên vận chuyển hàng từ Hà Nội lên Hà Giang nên không quen đường.

Video thả dây cứu nạn vụ xe khách lao xuống vực ở cao tốc La Sơn – Túy Loan

Hiện trường cho thấy hậu quả của vụ tai nạn giao thông xảy ta tại gần Km36+314 cao tốc La Sơn – Túy Loan (đoạn La Sơn – Hòa Liên, địa phận Đà Nẵng) là rất nghiêm trọng. Từ 1 giờ sáng 23-1, lực lượng chức năng phải triển khai mọi hướng tiếp cận để cứu nạn, cứu hộ. Lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng đã đến Bệnh viện để thăm hỏi các nạn nhân được đưa về đây cấp cứu

Rơi máy bay tại thị xã Điện Bàn, Quảng Nam

Khoảng 11 giờ 20 ngày 9-1, bất ngờ xảy ra vụ rơi máy bay xuống ao nước được người dân sử dụng để tưới hoa màu tại khu phố Bình Ninh, P. Điện Nam Bắc, TX Điện Bàn (Quảng Nam).