Video Nga thả bom xuyên bê tông FAB-500 tấn công các vị trí Ukraine

Thứ ba, 28/02/2023 07:40
Bom xuyên bê tông FAB-500 mới đây đã được sử dụng trong một cuộc không kích của Nga vào thành phố Avdiivka, vùng Donetsk.

Theo Avia.pro, trong bối cảnh các cuộc tấn công của quân đội Nga vào thành phố Avdiivka, nhiều thông tin cho rằng để “đánh bật” quân đội Ukraine khỏi vị trí, hàng không quân sự Nga tiến hành ít nhất 3 cuộc tấn công bằng bom xuyên bê tông FAB-500.

Trong video có thể thấy khoảnh khắc cuộc tấn công của hàng không quân sự Nga, gây vụ nổ lớn tại các vị trí của quân đội Ukraine.

Theo dữ liệu sơ bộ, cuộc tấn công vào các vị trí của quân đội Ukraine được thực hiện bằng máy bay cường kích Su-25.

Hiện phía Ukraine chưa đưa ra bình luận về thông tin do truyền thông Nga công bố.

Avdiivka là đô thị chủ chốt tại trung tâm tỉnh Donetsk, có dân số hơn 31.000 người trước khi chiến sự nổ ra. Thành phố cách chiến tuyến vài km, hiện do lực lượng Ukraine kiểm soát và là một trong những mục tiêu tấn công của quân đội Nga.

Bom FAB-500 được thiết kế để phá hủy các cơ sở quân sự-công nghiệp, nút giao thông đường sắt, công sự, tiêu diệt nhân lực và thiết bị của đối phương.

Lượng thuốc nổ trong bom tính theo đơn vị TNT là 300kg. Một quả bom FAB-500 có thể xuyên thủng bất kỳ tấm bê tông cốt thép nào dày tới 2.000mm và phá hủy từ phía bên trong.

Chiều dài của FAB-500 là 2.470mm, đường kính 400mm và sau vụ nổ trên mặt đất sẽ tạo thành một hố bom hình phễu có đường kính lên tới 9m.

Theo VietnamNet

Video Nga thả bom xuyên bê tông FAB-500 tấn công các vị trí Ukraine

Thứ ba, 28/02/2023 07:40
Bom xuyên bê tông FAB-500 mới đây đã được sử dụng trong một cuộc không kích của Nga vào thành phố Avdiivka, vùng Donetsk.
Đã copy mã nhúng
Link chia sẻ
Đã copy link chia sẻ

Video: Đường ống dẫn khí đốt từ Nga sang châu Âu phát nổ

Một tuyến đường ống của Nga dẫn khí đốt tới châu Âu ngày 20/12 đã phát nổ tạo ra quả cầu lửa, khiến 3 người thiệt mạng. Đây là sự cố đường ống năng lượng mới nhất ghi nhận ở Nga.

Video rõ nhất về khoảnh khắc sập cầu treo khiến hơn 140 người thiệt mạng ở Ấn Độ

Cầu treo Morbi bắc qua sông Machchhu ở Ấn Độ gặp sự cố đứt dây khi có nhiều người đứng trên cầu, có người còn cố ý bám tay vào hai bên thành cầu và bắt đầu rung lắc.

Hiện trường vụ xả súng ở Nga làm 15 người chết, hình ảnh đầu tiên về nghi phạm

15 người đã thiệt mạng, 24 người khác bị thương trong vụ xả súng hàng loạt tại một trường học ở thành phố Izhevsk, vùng Urals, Nga ngày 26/9. Nghi phạm mang biểu tượng Đức Quốc xã tự sát tại hiện trường.

Phản ứng của công dân Anh khi bị phe ly khai thân Nga tuyên án tử hình

Hình ảnh quay lại từ phiên tòa xét xử, cho thấy phản ứng của Aiden Aslin, một trong hai công dân Anh bị phe ly khai thân Nga tuyên án tử hình ngày 9.6.

NÓNG nhất tuần: Cuộc chiến khốc liệt ở nhà máy thép Azvostal

Nga đã tấn công dữ dội và bắt đầu sử dụng các loại bom cỡ lớn chuyên xuyên phá hầm ngầm trong cuộc giao tranh với lực lượng Ukraine ở nhà máy thép Azovstal tại thành phố Mariupol.

Trung Quốc cho nổ tung đê ngăn nước để chuyển hướng lũ

Hãng tin AP dẫn nguồn thạo tin cho biết, hoạt động phá bỏ đê ngăn nước trên diễn ra vào đêm 20/7 tại thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam khi nước lũ bắt đầu "nhấn chìm" thủ phủ Trịnh Châu.

Tàu nhanh lao vào tàu trật đường ray ở Pakistan, gây hơn trăm thương vong

Một tai nạn đường sắt nghiêm trọng vừa xảy ra tại miền nam Pakistan vào sáng ngày 7/6, khiến ít nhất 33 người thiệt mạng và 120 người bị thương. Theo Vietnamnet

Giây phút lịch sử tàu của SpaceX nối với Trạm vũ trụ Quốc tế

Sau nhiều giờ đồng hồ chờ đợi, hai phi hành gia trên tàu Crew Dragon đã có thể gia nhập Trạm vũ trụ Quốc tế.

'Người nhện Pháp' bị bắt sau khi leo lên đỉnh tòa tháp 42 tầng ở Đức

Alain Robert, vận động viên leo tự do người Pháp đã bị cảnh sát bắt sau khi chinh phục tòa nhà chọc trời ở Frankfurt, Đức.