Video rõ nhất về khoảnh khắc sập cầu treo khiến hơn 140 người thiệt mạng ở Ấn Độ

Thứ hai, 31/10/2022 17:33
Cầu treo Morbi bắc qua sông Machchhu ở Ấn Độ gặp sự cố đứt dây khi có nhiều người đứng trên cầu, có người còn cố ý bám tay vào hai bên thành cầu và bắt đầu rung lắc.
Video do camera an ninh ghi lại, được truyền thông Ấn Độ công bố vào ngày 31/10, ghi lại chi tiết khoảnh khắc cây cầu treo hơn 140 năm tuổi bị đứt dây, khiến những người đứng trên cầu rơi xuống nước.

Theo tờ India Today, sự việc xảy ra vào lúc chập tối ngày 30/10. Ngay trước thảm kịch, nhiều người đứng trên cầu một cách bình thản, bấm điện thoại hoặc trò chuyện với bạn bè. Có một người đàn ông áo trắng và nhiều người khác đứng ở phía xa, bám tay vào hai bên thành cầu và bất đầu rung lắc.

Vụ tai nạn đã khiến hơn 140 người thiệt mạng.


Trong video, phần cáp treo giữ cho cây cầu đứng vững bị đung đưa một cách đáng kể. Vài giây sau, phần dây cáp phía bên phải giữ cầu bị đứt, khiến gần như toàn bộ cây cầu rơi xuống nước, kéo theo những người đứng trên cầu.

Theo India Today, cây cầu mới được mở lại để phục vụ công chúng cách đây 4 ngày, sau nhiều tháng đóng cửa để bảo trì. Tính đến sáng ngày 31/10, số người thiệt mạng trong vụ sập cầu đã lên tới hơn 140, theo Sputnik. Ít nhất 19 người khác nhập viện trong tình trạng nguy kịch và 177 người được giải cứu dưới nước.

Nhà chức trách Ấn Độ đã huy động quân đội, bao gồm không quân và hải quân tham gia tìm cứu những người gặp nạn. Quá trình tìm kiếm các nạn nhân vẫn đang được tiếp tục.

Ở thời điểm thảm kịch xảy ra, ước tính có khoảng 500 người đứng trên cầu, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em. Nhà chức trách bang Gujarat, miền tây Ấn Độ đã mở cuộc điều tra hình sự nhằm vào công ty nhận bảo trì và duy tu cây cầu 140 năm tuổi.

Theo Người đưa tin Pháp luật

Video rõ nhất về khoảnh khắc sập cầu treo khiến hơn 140 người thiệt mạng ở Ấn Độ

Thứ hai, 31/10/2022 17:33
Cầu treo Morbi bắc qua sông Machchhu ở Ấn Độ gặp sự cố đứt dây khi có nhiều người đứng trên cầu, có người còn cố ý bám tay vào hai bên thành cầu và bắt đầu rung lắc.
Đã copy mã nhúng
Link chia sẻ
Đã copy link chia sẻ

Rơi máy bay chở 242 người ở Ấn Độ: Sống sót kỳ diệu nhờ nhảy khỏi máy bay?

Hành động quyết đoán đã cứu mạng Ramesh Vishwaskumar Bucharvada, người “duy nhất” sống sót sau vụ máy bay rơi và phát nổ ở thành phố Ahmedabad, Ấn Độ.

Khoảnh khắc máy bay Ấn Độ nổ tung khi vừa cất cánh

Chuyến bay AI171 của hãng hàng không Ấn Độ Air India chỉ kịp phát tín hiệu cầu cứu rồi mất liên lạc hoàn toàn, theo cơ quan hàng không Ấn Độ.

Phóng viên bị bắn khi đang đưa tin trực tiếp về biểu tình ở Mỹ

Phóng viên Lauren Tomasi của kênh truyền hình Úc 9News bị bắn vào chân khi đang tường thuật trực tiếp cuộc biểu tình ở trung tâm thành phố Los Angeles, Mỹ.

Ukraine gài hơn 1 tấn thuốc nổ phá hoại Cầu Crimea sau cuộc tấn công loạt căn cứ Nga

Sau loạt tấn công bằng UAV nhằm vào 5 căn cứ quân sự làm hư hại nhiều máy bay ném bom chiến lược của Liên bang Nga, Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã tiến hành cuộc tấn công thứ ba nhằm vào Cầu Crimea kể từ năm 2022.

Nga bắt đầu duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva

Đúng 10 giờ ngày 9/5 theo giờ địa phương, tức là 14 giờ ngày 9/5, theo giờ Việt Nam, lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày chiến thắng tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva đã bắt đầu.

Vỡ òa, thanh niên 26 tuổi sống sót sau trận động đất được bộ đội Việt Nam và các nước giải cứu

Sau nhiều giờ nỗ lực giải cứu, công binh Việt Nam và lực lượng cứu hộ các nước đã đưa được thanh niên 26 tuổi ra ngoài sau hơn 5 ngày bị mắc kẹt.

VIDEO: Đội cứu hộ Việt Nam xác định nạn nhân nghi còn sống sau động đất ở Myanmar

Tìm kiếm tại khu bệnh viện với 1.000 giường, Đoàn công tác cứu hộ Việt Nam bước đầu xác định vị trí nạn nhân trong vụ động đất nghi vẫn còn sự sống.

Thi thể bé trai 10 tuổi được Cảnh sát Việt Nam đưa ra khỏi căn nhà đổ sập ở Myanmar

Nỗ lực trong suốt nhiều giờ, tổ công tác của Đội CNCH Bộ Công an Việt Nam đã tìm thấy và đưa được bé trai Myanmar ra khỏi căn nhà đổ sập ở Thủ đô Naypyidaw của Myanmar. Tuy nhiên, phép màu không đến, bé trai đã tử vong.

144 người chết sau động đất ở Myanmar, dự báo hàng chục ngàn người thiệt mạng

Ít nhất 144 người ở Myanmar đã thiệt mạng và 732 người bị thương sau trận động đất mạnh 7,7 độ ngày 28-3.

Khoảnh khắc hai phi hành gia NASA đáp xuống mặt biển sau 9 tháng ở trên vũ trụ

Phi hành gia Suni Williams và Butch Wilmore của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cuối cùng đã trở về Trái Đất ngày 18/3 (giờ Mỹ). Họ đã thu hút sự chú ý quốc tế khi chuyến đi ngắn ngày theo dự kiến lại kéo dài thành sứ mệnh hơn 9 tháng trên vũ trụ.