Wushu mang về 2 HCV cho Đoàn Thể thao Việt Nam sáng 13/5

Thứ sáu, 13/05/2022 12:28
Phạm Quốc Khánh (nam đao) và Dương Thúy Vi (kiếm thuật nữ) giúp Đoàn Thể thao Việt Nam có thêm 2 HCV trong buổi sáng 13/5.

Sáng 13/5, SEA Games 31 diễn ra một loạt môn thi đấu. Trong đó, tâm điểm dồn vào các nội dung chung kết môn wushu và rowing. Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) giành thêm 4 HCV để tiếp tục dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31.

Bốn HCV của đoàn TTVN trong sáng nay bao gồm: Phạm Quốc Khánh (nam đao, wushu), Dương Thúy Vi (kiếm thuật nữ, wushu), Hồ Thị Lý, Nguyễn Thị Giang, Lường Thị Thảo và Phạm Thị Thảo (thuyền 4 nữ hạng nhẹ 2 mái chèo) và Đinh Thị Hảo - Phạm Thị Huệ (Rowing thuyền đôi nữ hạng nặng 1 mái chèo).

Dương Thúy Vi tái xuất và giành HCV ở SEA Games 31. Ảnh: Minh Chiến.
Dương Thúy Vi tái xuất và giành HCV ở SEA Games 31. Ảnh: Minh Chiến.

Nữ võ sĩ Hoàng Thị Phương Giang tạm dẫn đầu ở chung kết côn thuật nữ, wushu. Bên cạnh đó, wushu có thêm 2 HCĐ của Nông Văn Hữu (nam đao) và Đặng Tiểu Bình (kiếm thuật). Các tay chèo Võ Như Sang, Hoàng Văn Đạt, Vũ Ngọc Khánh, Phạm Chung giành HCB nội dung 4 nam hạng nhẹ một mái chèo.

Ở diễn biến khác, kiếm thủ Vũ Thành An dễ dàng thắng trận vòng bảng nội dung kiếm chém. Tuyển bóng rổ nam Việt Nam, nội dung 3x3 thắng Campuchia ở trận đầu. Trong khi đó, tuyển nữ thua Indonesia.

Chiều nay, tâm điểm diễn ra ở các nội dung bán kết, chung kết ở các môn kurash, kickboxing, thể hình, thể dục dụng cụ, eSports (thể thao điện tử) và đấu kiếm. Tuyển U23 Việt Nam sẽ chơi trận tiếp theo ở vòng bảng gặp Myanmar lúc 19h trên sân Việt Trì (tỉnh Phú Thọ).

 • Màn diễu hành và khoảnh khắc thượng cờ SEA Games 31

  Màn diễu hành và khoảnh khắc thượng cờ SEA Games 31 Đoàn Thể thao Việt Nam cùng các vận động viên trong khu vực có màn ra mắt SEA Games 31 tại lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á tối 12/5.
 • Cảm xúc của khán giả về lễ khai mạc SEA Games 21

  Cảm xúc của khán giả về lễ khai mạc SEA Games 31 Tối 12/5, hàng chục nghìn khán giả trong và ngoài nước đến sân Mỹ Đình để theo dõi lễ khai mạc SEA Games 31.
 • Đoàn thể thao Việt Nam diễu hành ở SEA Games 31

  SEA Games 31 anh 2

  SEA Games 31 anh 3

 • Wushu sẽ "mở hàng" HCV cho đoàn Việt Nam trong ngày 13/5?

  Trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của SEA Games 31, Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự nhiều nội dung chung kết và kỳ vọng có HCV để giữ vị trí nhất trên bảng tổng sắp huy chương.

  Tại nhà thi đấu Cầu Giấy, wushu có nhiều cơ hội "mở hàng" HCV với các nội dung chung kết, diễn ra từ 9h. Phạm Quốc Khánh cùng Nông Văn Hữu thi nam đao nam, Dương Thúy Vi cùng Đặng Tiểu Bình thi kiếm thuật nữ và Nguyễn Văn Phương thi thái cực quyền nam.

  Esports bước vào ngày tranh tài đầu tiên. Liên minh huyền thoại: tốc chiến thi đấu vòng bảng đồng đội nam, trong khi free fire 1 và free fire 2 đánh trận chung kết một.

  Ngoài ra, ngày thi đấu 13/5 của đoàn thể thao Việt Nam còn có sự tranh tài của các môn rowing, kurash, kickboxing, thể hình, đấu kiếm, thể dục dụng cụ.

  Lúc 19h, tuyển U23 Việt Nam chơi trận tiếp theo, gặp Myanmar ở vòng bảng SEA Games 31.

  Ngoài ra, bóng bàn, quần vợt, bi sắt, bóng rổ, golf, cầu mây, bóng chuyền nữ và pencak silat sẽ có ngày sôi nổi tại các địa điểm thi đấu.

 • Golf bắt đầu sớm nhất trong ngày 13/5

  Các VĐV Nguyễn Minh Anh, Lê Khánh Hưng, Nguyễn Quang Trí, Nguyễn Đặng Minh đang tranh tài ở nội dung đơn nam.

  SEA Games 31 anh 4

 • Bắt đầu chung kết nội dung nam đao

  Các nội dung của wushu tranh tài tại nhà thi đấu Cầu Giấy. Phạm Quốc Khánh là niềm hy vọng Vàng của wushu Việt Nam ở nội dung nam đao.

 • Nông Văn Hữu thực hiện bài thi

  VĐV Việt Nam nhận sự cổ vũ nhiệt tình từ các khán giả nhà ở nhà thi đấu Cầu Giấy.

 • Văn Hữu nhận 9,67 điểm

  Văn Hữu hoàn thành tốt. Với số điểm 9,67, VĐV Việt Nam tạm thời dẫn đầu trong 3 VĐV đã thực hiện bài thi. Ảnh: Minh Chiến.

  SEA Games 31 anh 5

  SEA Games 31 anh 6

 • Quốc Khánh xuất trận

  Quốc Khánh quyết tâm mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày 13/5.

 • Quốc Khánh nhận 9,7 điểm

  Thành tích của Quốc Khánh vượt qua Văn Hữu, tạm dẫn đầu bảng. Ảnh: Minh Chiến.

  SEA Games 31 anh 7

  SEA Games 31 anh 8

 • Quốc Khánh giành HCV

  9,70 điểm là thành tích tốt nhất của bài thi nam đao. Văn Hữu cũng giành HCĐ ở nội dung này với thành tích 9,67 điểm.

 • Bắt đầu nội dung kiếm thuật nữ

  Dương Thúy Vi được kỳ vọng giành HCV ở nội dung này. Đặng Tiểu Bình là đại diện tiếp theo của Việt Nam và là người thực hiện bài thi đầu tiên.

 • Tiểu Bình nhận 9,66 điểm

  VĐV của Việt Nam hoàn thành khá tốt bài thi. Ảnh: Minh Chiến.

  SEA Games 31 anh 9

 • Thúy Vi xuất trận

  Niềm hy vọng số 1 của wushu Việt Nam ở nội dung này thực hiện bài thi.

 • Thúy Vi nhận 9,70 điểm

  Thúy Vi vượt qua VĐV Malaysia để dẫn đầu. Tấm HCV đang ở rất gần Thúy Vi ở nội dung kiếm thuật nữ.

 • Thúy Vi giành HCV

  Sau Quốc Khánh, Thúy Vi mang về tấm HCV thứ 12 cho đoàn Thể thao Việt Nam. Tiểu Bình, VĐV khác của Việt Nam, cũng giành HCĐ ở nội dung kiếm thuật nữ, môn wushu.

  Dương Thúy Vi giành HCV thứ 5 cho riêng mình ở các kỳ SEA Games. Tại SEA Games 30, nội dung của Thúy Vi bị gạt bỏ, do đó cô không tham dự. Thúy Vi giải nghệ, rồi trở lại và giành HCV SEA Games trên sân nhà. Ảnh: Minh Chiến.

  SEA Games 31 anh 10

  SEA Games 31 anh 11

  SEA Games 31 anh 12

 • Tuyển quần vợt xuất trận

  Trịnh Linh Giang chuẩn bị đánh trận khởi đầu ở nội dung đồng đội nam, môn quần vợt tại SEA Games 31.

  SEA Games 31 anh 13

 • Tuyển bóng rổ nam Việt Nam ra quân thắng lợi

  Ở nội dung 3x3, tuyển Việt Nam dễ dàng thắng Campuchia với cách biệt điểm số 22-11. Chris Dierker, Tâm Đinh và Justin Young là bộ ba chủ lực của đội 3x3 Việt Nam.

  SEA Games 31 anh 14

 • Bắt đầu chung kết thái cực quyền, wushu

  Nguyễn Văn Phương là đại diện của Việt Nam tranh tài ở nội dung này.

 • Thêm HCB từ rowing

  Vũ Ngọc Khánh, Võ Như Sang, Hoàng Văn Đạt và Phạm Chung giành HCB rowing, thuyền bốn nam hạng nhẹ một mái chèo, trong sáng 13/5.

 • Văn Phương xuất trận

  VĐV của Việt Nam phải vượt qua số điểm 9,7 để giành HCV ở nội dung Thái cực quyền.

 • Văn Phương ngã quỵ trong lúc biểu diễn

  VĐV của Việt Nam chấn thương trong lúc thực hiện bài thi Thái cực quyền. Văn Phương cần sự hỗ trợ để di chuyển ra khỏi khu vực thi đấu. Như vậy, bài thi của Văn Phương không hoàn thành và sẽ không được tính điểm. Ảnh: Minh Chiến.

  SEA Games 31 anh 15

  SEA Games 31 anh 16

  SEA Games 31 anh 17

  SEA Games 31 anh 18

 • HCV thứ 13 cho đoàn Thể thao Việt Nam từ rowing

  Các VĐV Hồ Thị Lý, Nguyễn Thị Giang, Lường Thị Thảo và Phạm Thị Thảo giành HCV nội dung thuyền bốn nữ hạng nhẹ hai mái chèo. Bộ tứ của Việt Nam đã đánh bại các đối thủ Indonesia, Philippines và Thái Lan.

  Văn Phương gặp vấn đề trước ngày thi đấu

 • Chia sẻ cùng phóng viên Zing, cô Nguyễn Thị Việt, mẹ võ sĩ Văn Phương cho biết con trai gặp vấn đề trong lúc tập luyện trước ngày thi đấu. Chân phải của Văn Phương có dấu hiệu đau, nhưng anh quyết tâm tập luyện để chuẩn bị tốt nhất cho bài thi.

  Sau khi được sơ cứu, Văn Phương di chuyển về khách sạn nghỉ ngơi. Võ sĩ Thái cực quyền không thể tự đi, mà cần người dìu. Văn Phương cho biết vẫn thấy đau ở chân. Ảnh: Duy Hiệu, Duy Anh.

  SEA Games 31 anh 19

  SEA Games 31 anh 20

 • HCV thứ tư cho đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày

  Bộ đôi Đinh Thị Hảo và Phạm Thị Huệ giành HCV nội dung thuyền đôi nữ hạng nặng 2 mái chèo, bộ môn rowing. Đây là HCV thứ 14 của đoàn Việt Nam ở SEA Games 31.

 • Vũ Thành An xuất trận

  Niềm hy vọng HCV của đấu kiếm Việt Nam ra quân ở vòng bảng, nội dung kiếm chém nam. Ảnh: Việt Linh.

  SEA Games 31 anh 21

 • Hoàng Thị Phương Giang có cơ hội giành HCV

  Nữ võ sĩ Việt Nam hoàn thành tốt bài thi, giành 9,71 điểm để vươn lên dẫn đầu ở nội dung côn thuật. Cách biệt giữa Phương Giang và 2 VĐV tiếp theo trong nhóm giành huy chương chỉ là 0,01 điểm.

 • Vũ Thành An vào vòng 1/8 nội dung kiếm chém

  Kiếm thủ Vũ Thành An không mất nhiều sức để vượt qua đối thủ đầu tiên ở nội dung kiếm chém.

  Theo Zingnews

Wushu mang về 2 HCV cho Đoàn Thể thao Việt Nam sáng 13/5

Thứ sáu, 13/05/2022 12:28
Phạm Quốc Khánh (nam đao) và Dương Thúy Vi (kiếm thuật nữ) giúp Đoàn Thể thao Việt Nam có thêm 2 HCV trong buổi sáng 13/5.
Đã copy mã nhúng
Link chia sẻ
Đã copy link chia sẻ