Việc làm ý nghĩa nhân văn từ việc làm cụ thể "Vì nhân dân phục vụ"

Thứ tư, 09/08/2023 07:20
Vào khoảng 18 giờ ngày 6-8, Công an thị xã Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) tiếp nhận tin báo của người dân về trường hợp có một thanh niên (chưa rõ nhân thân, lai lịch, có dấu hiệu bị bệnh về tâm thần) đi lạc trên địa bàn phường Nguyễn Nghiêm, thị xã Đức Phổ.
Công an thị xã Đức Phổ sử dụng ô-tô đặc chủng đưa em L về nhà và mẹ em L vui mừng, cảm động khi con được đưa về nhà an toàn.
Công an thị xã Đức Phổ sử dụng ô-tô đặc chủng đưa em L về nhà và mẹ em L vui mừng, cảm động khi con được đưa về nhà an toàn.

Ngay lập tức, Công an thị xã đã nhanh chóng phối hợp với Công an các đơn vị địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức xác minh. Qua đó xác định thanh niên là em T.H.L (17 tuổi, ở thôn Châu Tử, xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi), bị khuyết tật trí tuệ mức độ nặng, đồng thời liên lạc với gia đình em L, nhưng gia đình của em L. thuộc diện hộ nghèo, cha đang mắc bệnh khiếm thị cấp độ 2, đi lại khó khăn, mẹ đang bị bệnh viêm đa khớp và thoát vị đĩa đệm đa cột sống lưng, do vậy gia đình không đủ điều kiện để đưa em L. về nhà.

Được sự đồng ý của lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Công an thị xã trong ca trực ngay trong đêm đã sử dụng ô-tô đặc chủng của đơn vị đưa em L. về đến nhà an toàn, bàn giao cho gia đình chăm sóc. Trên đoạn đường gần 100km, cán bộ chiến sĩ ngoài việc động viên còn tận tình, chu đáo lo cho em L. ăn uống.

Khi em L. được đưa về đến nhà an toàn, gia đình em rất xúc động trước hành động, nghĩa cử cao đẹp này và chuyển lời cảm ơn đến lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ Công an thị xã Đức Phổ. Đây là hành động đẹp, ý nghĩa nhân văn, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng nhân dân.

Trung Thành